Đã có kết quả 7 gói in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 10:06 AM (GMT+7)

Sau quá trình kiểm tra, giám định, cơ quan chức năng đã có kết quả về chất rắn màu trắng nằm trong 7 gói vuông, in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị.

Ngày 6-12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có kết quả giám định chất rắn màu trắng nằm trong 7 gói vuông dạt vào bờ biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh vào chiều 2-12, là ma túy Methamphetamine. Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Đã có kết quả 7 gói in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị - 1

Bảy gói vuông in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị là ma túy Methamphetamine

Trước đó, vào chiều 2-12, anh Phan Văn Sáu (ngụ thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) phát hiện một thùng nhựa dạt vào bờ biển của xã. Thấy bên trong chiếc thùng này chứa 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc đầy bất thường nên anh Sáu điện báo cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt đến hiện trường lập biên bản vụ việc.

Qua kiểm tra, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt ghi nhận trong các gói vuông đều chứa chất rắn màu trắng, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá. Bên ngoài các túi chứa chất rắn trên đều có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc. Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu ở 7 gói nghi ma túy đá trên mang đi kiểm tra, giám định.

Đã có kết quả 7 gói in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị - 2

Chiếc thùng nhựa chứa 7 gói nghi ma túy mà anh Sáu phát hiện

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị sau đó đã chỉ đạo các đồn biên phòng ven biển tăng cường lực lượng tuần tra, bám sát địa bàn; đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn trôi dạt vào biển.

Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cũng đã tổ chức tuyên dương, thưởng nóng cho anh Phan Văn Sáu vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/da-co-ket-qua-7-goi-in-chu-trung-quoc-dat-vao-bo-bien-quang-tri-20191...

Nóng: Hàng chục bánh heroin có chữ Trung Quốc trôi vào biển Quảng Nam

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã thu giữ được 23 bánh heroin và hiện đang đi dọc bờ biển tiếp tục tìm kiếm.

Theo Đ.Nghĩa (Người lao động)

sự kiện Tội phạm ma túy