Cuồng ghen, đâm chết bạn nhậu vì nghi là tình địch

Thứ Sáu, ngày 25/08/2017 10:23 AM (GMT+7)

Ngày 24-8, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Vi Văn Nuôi (45 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An) 20 năm tù về tội giết người.

Sự kiện: Tin pháp luật

Tòa buộc Nuôi phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 155 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Như đã đưa tin, Nuôi có "cặp kè" với một phụ nữ ở bản Tân Hương, xã Tam Quang.

Khoảng 5 giờ sáng 27-4, ông Vi Văn Phúc (58 tuổi, trú xã Tam Quang) sang nhà người phụ nữ trên thì Nuôi nổi cơn ghen và hai ông có lời qua tiếng lại với nhau.

Đến gần trưa cùng ngày, anh Vi Văn Nam (con trai ông Phúc) đến mời Nuôi sang nhà uống rượu và được ông ta đồng ý. Trong cuộc nhậu này có Nam, ông Nuôi, ông Phúc và hai người khác.

Cuồng ghen, đâm chết bạn nhậu vì nghi là tình địch - 1

Bị cáo Vi Văn Nuôi

Khi đã uống rượu, giữa Nuôi và ông Phúc có xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ nhau. Nuôi lấy hung khí chạy đến tấn công ông Phúc khiến ông gục chết tại chỗ rồi Nuôi cầm hung khí chạy trốn.

Người dân bản Tân Hương báo công an và rượt đuổi, bắt giữ Nuôi thì Nuôi chạy vào một ngôi nhà của người dân trong bản đóng cửa lại, cố thủ.

Sau khi bị bắt giữ, Nuôi khai rằng Nuôi nghe người dân đồn thổi rằng ông Phúc cũng thường sang nhà "người tình" của mình. Nuôi vô cùng ấm ức nhưng chưa lần nào bắt gặp được để... đánh cho chết. Sau khi nhậu, uống rượu vào lại nổi cơn ghen nên Nuôi đã tấn công ông Phúc.

Tại phiên tòa, Nuôi thành khẩn khai báo và cho rằng việc dùng dao đâm ông Phúc là do bị kích động và gây án trong trạng thái đã có hơi men. HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, có tính côn đồ, đã tước đi tính mạng của người khác, bị cáo đã có tiền án, cần xử phạt nghiêm minh.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tòa đã tuyên án như trên.

Ghen tuông, chồng giết vợ rồi ôm thi thể ngủ suốt đêm

Sau khi đâm chết vợ người đàn ông 48 tuổi lên giường để thi thể của vợ gối lên tay mình và nằm ngủ.

Theo Đắc Lam (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung