Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 6)

Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc đời lừng lẫy của nạn nhân cuối cùng: Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Gianni Versace.

Tiếp tục chạy trốn, Andrew Cunanan hạ sát thêm một người đàn ông vô tội khác.

Reese, 45 tuổi, từng là một thợ điện nhưng đã bỏ nghề và chuyển sang chăm sóc nghĩa trang vì đam mê lịch sử. Với ông, mỗi một ngôi mộ đều kể về một câu chuyện cuộc đời.

Buổi sáng 9/5, Reese tạm biệt gia đình ở Deerfield Township để lên đường đi làm. Ông hứa với họ sẽ trở về ăn tối cùng cả nhà.

Khi ông đang cắt tỉa cành cây và dọn cỏ trong nghĩa trang, một gã đàn ông tóc đen, bề ngoài điển trai đi tới và xin một ly nước để uống thuốc an thần.

Reese tốt bụng gật đầu mà không hề biết nguy hiểm đang rình rập. Ông dẫn Andrew (kẻ lạ mặt xin nước uống) vào căn phòng nhỏ của mình gần nghĩa trang.

Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 6) - 1

Nạn nhân William Reese

Khi Reese vừa quay người lại đã thấy một đầu súng lạnh lùng chỉ vào mình: “Đưa tao chìa khóa xe của mày”. Gã lạ mặt ra lệnh.

Dĩ nhiên là Reese không muốn thiệt mạng. Người đàn ông xấu số nhanh chóng đưa chìa khóa cho kẻ cướp. Còn Andrew cầm lấy chìa khóa xe, mỉm cười lạnh lùng và bóp cò. Reese tử vong ngay sau đó.

Vậy là ngoài 2 người tình, Andrew đã sát hại them 2 người vô tội, không hề thù oán và quen biết với hắn.

Đôi nét về nạn nhân cuối cùng: Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới Gianni Versace

Gianni Versace sinh tháng 12/1946 ở Reggio di Calabria, Italy. Việc Versace trở thành nhà thiết kế nổi tiếng thế giới sau này có lẽ một phần nhờ những năm tháng thơ ấu bên cửa hàng may nhỏ của người mẹ ông. Những kỹ thuật may đầu tiên do mẹ dạy đã khơi dạy trong lòng Versace một niềm đam mê mãnh liệt khiến khi lớn lên, ông bỏ cả nghiệp kiến trúc để theo đuổi ngành thiết kế thời trang.

Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 6) - 2

Gianni Versace bên cô người mẫu yêu thích của ông: Naomi Campell (bên trái)

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Versace thi vào đại học ngành kiến trúc. Tuy nhiên, những đam mê thời trang mãnh liệt giúp chàng trai 26 tuổi quyết tâm tới Milan theo học thời trang để theo đuổi ước mơ.

Tài năng và có sức lôi cuốn, ông đã nhận được sự chú ý của giới VIP trong làng thời trang. Họ coi trọng những bộ trang phục và sự sáng tạo của ông. Giannia Versace lấy cảm hứng từ các bức họa và điêu khắc Hi Lạp và La Mã cổ đại, cũng như nghệ thuật hiện đại và Pop Art, sử dụng màu sắc, bản in và sự vừa vặn làm nổi lên các đường nét của cơ thể.

Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 6) - 3

Versace là thương hiệu thời trang danh tiếng thế giới (ảnh: onlinenews)

Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 6) - 4

Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 6) - 5

Hợp với các quý cô từ 20 tuổi trở lên

Sự tiến triển liên tục trong làng thời trang thế giới đã giúp ông tự do sáng tạo, giữa những năm 70, ông sản xuất những sản phẩm mang tên mình. Ông bắt đầu với nữ phục, sau đó nhanh chóng bắt đầu với thiết kế cho nam giới.

Versace là người đồng tính và sống rất cởi mở. Ông tìm thấy tình yêu đích thực của mình vào năm 1982, một người mẫu Ý tên Antonio D’Amico. Versace, được biết đến với sự tốt bụng, hào phóng và say mê.

Năm Versace 50 tuổi, ông bị Andrew Cunanan ám sát bằng một viên đạn.

Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 6) - 6

Versace và dàn siêu mẫu của thập kỷ 90, thế kỷ trước.

Tài năng của Versace đã để lại cho đời một thương hiệu thời trang đầy đam mê, lôi cuốn. Nhờ có ông, các siêu mẫu của những năm 80 đẹp và quyến rũ hơn mỗi khi sải bước trên sân khấu. Cho tới nay, Versace vẫn luôn là thương hiệu thời trang đẳng cấp, mang lại nét quyến rũ khó cưỡng cho phụ nữ hiện đại.

Nguyên nhân Andrew sát hại Versace? Hắn sẽ thực hiện điều đó như thế nào? Mời các bạn đón đọc Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM ngày 8/4/2013.

Chia sẻ
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ
Báo lỗi nội dung