Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 1)

Thứ Tư, ngày 27/03/2013 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đẹp trai, uyên bác và cực kỳ thông minh là những điểm nổi bật của kẻ đau khổ này ...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Giới thiệu

Đẹp trai, ngọt ngào, uyên bác và cực kỳ thông minh, Andrew Cunanan được sở hữu rất nhiều những gì gọi là quà tặng của tạo hóa từ khi còn rất trẻ. Năm 21 tuổi, bộ não thông minh của Andrew đã thông thạo 7 ngôn ngữ khiến hắn thành người uyên bác nhất trong số bạn bè của mình, ngay cả đối với những người hơn nhiều tuổi. Andrew thường đọc trước được ý đồ của các nhà thiết kế, đánh lừa được những nhà triết học thông minh và thu hút sự chú ý của mọi người trong căn phòng lớn chỉ bằng cái gật đầu kiêu căng của mình. Dù bị đồng tính nhưng Andrew luôn tự hào về điều đó và không quan tâm tới những gì mọi người bàn tán về mình. Dường như không điều gì có thể làm phiền được Andrew Cunanan.

Nhưng, bên dưới bề ngoài có vẻ mạnh mẽ và giỏi giang đó là cả một sự bùng nổ của cảm xúc để dẫn tới việc Andrew Cunanan sát hại tổng cộng 5 người trong vòng 3 tháng, trong đó có 2 người tình và nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới Giannai Versace.

Chính vì vẻ ngoài bình thường như thế của Andrew nên cảnh sát đã không ngờ tới khả năng phạm trọng tội của hắn để kịp thời phát hiện và ngăn chặn. Kết quả là có 5 người bị sát hại vì cây súng của Andrew. Phòng thí nghiệm tội phạm không thể tìm ra dấu vân tay của Andrew. Y cũng chưa bao giờ bị bắt. Những tội lỗi của Andrew gây ra dường như để chống lại những chuẩn mực của xã hội sau khi trải qua một tuổi thơ dài khốn khổ về tinh thần.

Những năm đầu đời của Andrew không phải là quãng thời gian hạnh phúc với người mẹ lẩm cẩm, ngây thơ và luôn chấp hành mọi mệnh lệnh của người cha độc đoán một cách vô điều kiện. Bạo lực gia đình xảy ra thường xuyên khiến cậu bé Andrew đôi khi bỏ nhà sống lang thang.

Là người có chỉ số IQ 147 về hành vi, Andrew được bạn bè rất quý mến và luôn là một đứa trẻ có suy nghĩ đi trước các bạn rất xa.

Những năm thơ ấu

Thời điểm Andrew Phillip Cunanan được sinh ra (31/8/1969), cuộc hôn nhân của bố mẹ cậu nhóc gặp nhiều sóng gió. Modesto Cunanan, một người đàn ông đẹp trai phục vụ trong thủy quân lục chiến khiến Mary Anne Shilacci yêu say đắm đã hoàn toàn thay đổi so với trước cuộc hôn nhân.

Modesto sau khi phục vụ cho cuộc chiến tranh ở Việt Nam vẫn tiếp tục làm việc cho Hải quân nên phải xa nhà một thời gian. Vì thế anh này nghi ngờ sự chung thủy của vợ. Năm 1963, khi cô con gái ra đời, Modesto tuyên bố đây không phải là con mình. Để vợ phải rời xa tên “nhân tình nào đó”, Modesto bắt cả nhà chuyển về Long Beach, California, sau đó tới New York, rồi lại chuyển về California trong một thị trấn khác. 4 năm sau thì cả nhà mới định cư ở San Diego.

Mặc dù không ly dị nhưng những dằn vặt của người chồng về lần ngoại tình của mình đã khiến Mary mắc bệnh trầm cảm, không thể chăm sóc con trẻ một cách khoa học. 

Andrew được sinh ra trong hoàn cảnh đó.

Thường xuyên hiện hữu trong tuổi thơ của cậu bé là giọng nói rít lên cay nghiệt của bố và những tiếng khóc của mẹ. Dầu vậy, Andrew có phương thức để “chữa trị” cho mình trong hoàn cảnh này: Cậu nhóc thu mình trong phòng ngủ, thực hiện các cuộc phiêu lưu tới nhiều nơi trên thế giới bằng những cuốn sách. Những nhân vật trong sách khiến Andrew có thể cười và quên đi thực tại của mình.

Sống trong một tuổi thơ cô độc như thế khiến Andrew chỉ biết đọc và học. Hắn thông thạo 7 ngoại ngữ khi mới 21 tuổi.

Càng lớn lên, Andrew dần phát hiện ra mình là người đồng tính. Mọi chuyện sẽ tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 29/3/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc thảm sát của kẻ biết 7 ngôn ngữ
Báo lỗi nội dung