Cụ bà 77 tuổi mất gần 18 tỉ sau cuộc gọi giả mạo công an

Một cụ bà ở Hà Nội đã mất gần 18 tỉ đồng sau khi nhận được cuộc gọi của kẻ giả mạo công an.

Ngày 14-5, Công an Hà Nội cho biết, mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy.

Mới đây, một cụ bà ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã mất gần 18 tỉ đồng khi sập bẫy thủ đoạn trên.

Cụ T đã chuyển gần 18 tỉ đồng khi nhận được cuộc gọi giả mạo công an. Ảnh minh họa IT

Cụ T đã chuyển gần 18 tỉ đồng khi nhận được cuộc gọi giả mạo công an. Ảnh minh họa IT

Theo Công an quận Tây Hồ, cơ quan này vừa tiếp nhận đơn tố giác của cụ bà tên T (77 tuổi; trú trên địa bàn) về việc bị chiếm đoạt tài sản.

Cụ bà cho biết, bản thân nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thông báo về việc bà đang nợ ngân hàng 63 tỉ đồng.

Sau đó, kẻ lừa yêu cầu cụ T chuyển tiền vào tài khoản của họ để xác minh.

Do lo sợ bà T đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền là gần 18 tỉ đồng. Khi biết mình bị lừa cụ bà đã tới cơ quan Công an trình báo.

Công an Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Qua khám xét nơi ở của đối tượng lừa đảo tại tỉnh Kiên Giang, công an thu giữ một số tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHI HÙNG ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN