Công nghệ “bạc bịp” trong cốp xe máy

Chiếc bát dùng để đánh bạc bịp được thiết kế rất tinh vi. Ngoài việc gắn chíp cực mỏng, dưới đáy bát còn được đục 2 lỗ nhỏ. Để sạc pin cho chíp, “cánh” bạc bịp cắm 2 sợi kim loại nhỏ hơn cây kim vào 2 lỗ dưới đáy bát.

15h hôm qua 26/9, Trung tá Phạm Văn Tuyến-Đội phó Đội CSGT số 5-Phòng CSGT CATP Hà Nội, chỉ huy tổ công tác Y10/141 làm nhiệm vụ tại đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Vừa phát hiện CSGT, 2 thanh niên này phanh gấp, quay đầu xe bỏ chạy nhưng không thoát.

Đưa về chốt xử lý, 2 thanh niên khai nhận là Nguyễn Hưng Điển (SN 1991) và Nguyễn Huy Mão (SN 1988) đều ở Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh về nguồn gốc của chiếc xe máy BKS: 30Y5-1132. Cả Điển và Mão phân trần đang trên đường đi câu và xin nộp phạt về lỗi giao thông.

Thái độ “sốt sắng” khác thường này của cả hai đã không qua khỏi được mắt của Trung tá Phạm Văn Tuyến. Trung tá Tuyến yêu cầu Điển và Mão mở cốp xe máy kiểm tra, trong đó có hộp nhựa bên trong đựng 1 chiếc bát sứ. Mão nói chiếc bát dùng để đựng mồi câu cá. Nhưng khi CSHS bóc mẩu băng dính dưới đáy bát đã lộ ra con chíp điện tử. Lúc này, Mão và Điển mới thú nhận là các con bạc ở Thanh Oai.

Chiếc bát dùng để đánh bạc bịp được thiết kế rất tinh vi. Ngoài việc gắn chíp cực mỏng, dưới đáy bát còn được đục 2 lỗ nhỏ. Để sạc pin cho chíp, “cánh” bạc bịp cắm 2 sợi kim loại nhỏ hơn cây kim vào 2 lỗ dưới đáy bát. Trong quá trình chơi xóc đĩa, các đối tượng sẽ biết được quân bài ở trong “chẵn hay lẻ” bằng cách soi qua điện thoại được kết nối với chíp giấu dưới đáy bát. Về chiếc xe máy, Điển khai tiền hậu bất nhất về thời gian, địa điểm và người mua xe. Mão và Điển cùng toàn bộ tang vật có liên quan đã được tổ công tác Y10/141 bàn giao tới Đồn Công an Cầu Bươu để xác minh, điều tra xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN