Công an lật tẩy bí mật của phụ nữ 60 tuổi và thanh niên 26 tuổi

Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 13:47 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bất ngờ ập vào hai căn nhà của một phụ nữ 60 tuổi và thanh niên 26 tuổi, công an và quản lý thị trường đã tịch thu nhiều tang vật của một vụ án.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 12-1, Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TP HCM vẫn đang phối hợp với Quản lý thị trường TP HCM lập hồ sơ, xử lý số thuốc tân dược nhập lậu được phát hiện trên địa bàn quận Tân Bình và quận 10, TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, chiều 11-1, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào căn nhà trên đường Nguyễn Phúc Chu (quận Tân Bình) phát hiện hơn 2 ngàn hộp tân dược các loại.

Chủ lô hàng là bà Thái Thị Hằng (SN 1960, ngụ quận Tân Bình) khai nhận nhập lô tân dược này về bỏ sỉ cho các tiệm thuốc Tây ở TP HCM và các tỉnh thành khác.

Công an lật tẩy bí mật của phụ nữ 60 tuổi và thanh niên 26 tuổi - 1

Lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn tân dược không rõ nguồn gốc

Tuy nhiên, bà Hằng không xuất trình được chứng từ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ liên quan đến số thuốc trên.

Cùng thời điểm, Công an TP HCM phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP HCM kiểm tra căn nhà ở đường Nguyễn Thanh Giản (quận 10) phát hiện hơn 5000 hộp tân dược không rõ nguồn gốc.

Công an lật tẩy bí mật của phụ nữ 60 tuổi và thanh niên 26 tuổi - 2

Công an lật tẩy bí mật của phụ nữ 60 tuổi và thanh niên 26 tuổi - 3

Số hàng hóa bị phát hiện

Chủ lô hàng này là Đặng Bá Mạnh (SN 1994, quê Lâm Đồng). Cũng như bà Hằng, ông Mạnh không xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ. Số lượng thuốc tân dược nghi nhập lậu nói trên ước tính khoảng gần 3 tỉ đồng.

Công tác kiểm đếm, thống kê được lực lượng chức năng thực hiện đến rạng sáng nay. Theo tìm hiểu, số thuốc tân dược điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch, não có xuất xứ chủ yếu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp…

Theo một nguồn tin, các đối tượng lấy hàng từ một đầu nậu tên Đ. Sau khi Đ. nhập hàng về Hà Nội, đường dây này sẽ chuyển vào TP HCM tiêu thụ.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-lat-tay-bi-mat-cua-phu-nu-60-tuoi-va-thanh-nien-26-tuoi-202...

Bắt giữ cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu tại sân bay

Tối 15.1, Công an quận Tân Bình cho hay, đã tiến hành bắt giữ ông B.Q.T. (SN 1984, ngụ tỉnh Hải Dương, là cơ trưởng Vietnam...

Chia sẻ
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung