Công an cảnh báo thủ đoạn tinh vi của tội phạm liên quan đến CCCD

Tội phạm thu mua CCCD tại các cửa hàng cầm đồ, sau đó tẩy ảnh và một số thông tin trên thẻ CCCD, sử dụng máy tính chế ra số CCCD mới.

Công an TP Hải Phòng mới đây cho biết, trên địa bàn TP và một số địa phương trong cả nước đang xuất hiện tình trạng các đối tượng làm giả và sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan tổ chức để đăng ký mở nhiều tài khoản ở ngân hàng với tên chủ tài khoản mạo danh.

Tiếp đó, các đối tượng sử dụng những tài khoản này để giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng phục vụ cho các hoạt động phạm tội như rửa tiền, tài trợ khủng bố, chuyển tiền hỗ trợ cho các đối tượng, tổ chức hoạt động chống đối chính quyền gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia; phục vụ cho các hoạt động phạm tội hình sự như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cho vay nặng lãi qua mạng, đánh bạc qua mạng...

Người dân không mở hộ, cho mượn, cho thuê, mua, bán tài khoản ngân hàng hoặc thẻ CCCD. Ảnh minh họa: TP

Người dân không mở hộ, cho mượn, cho thuê, mua, bán tài khoản ngân hàng hoặc thẻ CCCD. Ảnh minh họa: TP

Đầu tháng 8-2022, Công an TP Hải Phòng phát hiện một đối tượng sử dụng CCCD giả để mở tài khoản tại một phòng giao dịch ngân hàng trên đường Trần Nguyên Hãn, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân.

Tang vật thu giữ gồm hai điện thoại nhãn hiệu Samsung, 14 thẻ CCCD (trong đó có bảy thẻ CCCD hoàn chỉnh đã có ảnh và đầy đủ thông tin, bảy thẻ CCCD bị tẩy ảnh), 71 SIM điện thoại, ba thẻ tài khoản ngân hàng, 47 ảnh chân dung cỡ 2x3 cùng nhiều giấy decan dán trong có ảnh, số CCCD, tên người để làm CCCD giả.

Khai nhận với công an, đối tượng trên cho biết đã thu mua CCCD tại các cửa hàng cầm đồ, sau đó tẩy ảnh và một số thông tin trên CCCD, sử dụng máy tính chế bản ra số CCCD mới và các thông tin khác, in màu trên giấy decan trong rồi dán đè lên CCCD đã được tẩy xóa.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng làm ra CCCD giả và sử dụng mở bảy tài khoản tại nhiều ngân hàng trên địa bàn TP Hải Phòng. Mục đích đối tượng mở tài khoản ngân hàng phục vụ cho các hoạt động đánh bạc trên mạng Internet; giới thiệu, giao dịch mua bán tài khoản và thẻ ngân hàng trên mạng xã hội.

Từ vụ việc trên, công an đề nghị người dân không mở hộ, cho mượn, cho thuê, mua, bán tài khoản ngân hàng và CCCD để các đối tượng lợi dụng sử dụng vào hoạt động vi phạm pháp luật, nếu phát hiện thấy ai có hành vi trên thì thông báo cho cơ quan công an phối hợp giải quyết.

Nguồn: [Link nguồn]

Hot girl cầm đầu đường dây dùng CCCD giả mở tài khoản ngân hàng

Nhóm người này dùng ảnh chân dung của mình để làm CCCD giả, sau đó đăng ký mở tài khoản ngân hàng để bán cho người khác nhằm thu lợi bất chính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuyến Phan ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN