Công an Bình Thuận thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ và kiên quyết xử lý theo quy định để phòng ngừa chung.

Tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo; Sở TTTT và Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức, đại diện Công an tỉnh Bình Thuận đã cung cấp thông tin liên quan đến vụ tài xế xe Mercedes tông chết người ở Phan Thiết mà dư luận quan tâm.

Công an Bình Thuận thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết - 1

Điều tra viên lấy lời khai Phạm Văn Nam. Ảnh Bích Thuận

Theo văn bản do Đại tá Đinh Kim Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận ký thì Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú tại phố Phát Diệm, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) điều khiển xe ô tô 5 chỗ, màu trắng, 30F-168.65 cùng bạn từ TPHCM dến Phan Thiết.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 11-5, Nam và bạn đến ăn và uống bia với 3 người quen ở tỉnh Bình Thuận trong đó có một phụ nữ.

Khoảng 00 giờ 10 phút ngày 12-5, Nam cùng cả nhóm rủ nhau đến quán Thuận Phát ở khu vực bờ kè Phan Thiết để tiếp tục ăn và uống bia. Khi đi, Nam điều khiển xe chở 2 người; anh X điều khiển xe mô tô chở một người cùng đến khu vực bờ kè phía trước quán Diệu Phát và xe ô tô do Nam điều khiển suýt va chạm vào nhóm người đang đi qua đường.

Nhóm này gồm có: Hà Xuân Hải (43 tuổi, trú Đức Thắng, Phan Thiết) và 2 người bạn gồm Trần Quốc Phong (28 tuổi) và Võ Lam Trường (19 tuổi, cùng ngụ Phan Thiết).

Thấy sự việc không có gì, Nam tiếp tục điều khiển xe ô tô đến quán Thuận Phát cách đó khoảng 100 mét rồi dừng lại bước xuống xe thì ngay lúc đó nhóm Hải chạy xe máy đến dùng tay chân đánh liên tục vào người Nam.

Công an Bình Thuận thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết - 2

Camera ghi lại Nam bị nhóm thanh niên địa phương hành hung.

Nam đưa tay lên và xin lỗi và nhóm bạn đi chung đến can ngăn nhưng nhóm Hải, Phong, Trường vẫn tiếp tục đánh làm Nam ngã xuống đường. Khi anh X la lên “Báo công an, báo công an” liền bị nhóm người kia xông vào rượt đuổi anh X chạy vào trong đường hẻm gần đó và dùng tay, chân đánh anh X ngã xuống đường.

Nhóm Hải, Phong, Trường đi ra lại trước quán Thuận Phát thì nhìn thấy Nam lên xe ô tô đóng cửa đã dùng đá, ghế, bàn, chai… ném vào xe của Nam.

Nam điều khiển xe chạy 3 vòng theo nhóm người của Hải nhưng không tông được ai. Khi thấy Hải đang đứng giữa đường, trên tay cầm cái bàn; Nam cho xe chạy với tốc độ cao về hướng Hải. Khi Nam điều khiển xe lao đến, Hải ném cái bàn vào xe Nam rồi té xuống đường; Nam điều khiển xe tông trúng vào người Hải, gây tử vong.

Công an Bình Thuận thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết - 3

Xe Mercedes cán chết người. Ảnh: Phương Đông

Sau đó, Nam điều khiển xe bỏ chạy về TPHCM. Đến 12 giờ ngày 12-5, Phạm Văn Nam đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để đầu thú; đồng thời giao chiếc xe ô tô 30F-168.65 để điều tra, xử lý.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lời khai của người làm chứng, người chứng kiến và những người liên quan; ngày 12-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự Giết người xảy ra vào ngày 12-5 tại khu vực bờ kè Phan Thiết và ngày 17-5 đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Nam về tội giết người.

Các quyết định tố tụng đều được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn. Trong quá trình điều tra; Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã trưng cầu giám định thương tật đối với Phạm Văn Nam; kết quả giám định thương tật là 1,5%.

“Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ đấu tranh với các đối tượng liên quan; kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật; không để oan sai, không bỏ lọt tội phạm và nhằm răn đe, phòng ngừa chung”- văn bản của Công an tỉnh kết luận.

Nguồn: https://plo.vn/cong-an-binh-thuan-thong-tin-vu-tai-xe-mercedes-tong-chet-nguoi-o-phan-thiet-post...

Tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết có tỷ lệ thương tật 1,5%

Người bạn đi cùng với lái xe Mercedes cũng bị hành hung còn phải bổ sung thêm một số chứng từ, thủ tục mới có thể kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Chia sẻ
Theo PN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tài xế Mercedes tông xe truy sát chết người
Báo lỗi nội dung