Côn đồ dùng gạch đánh chết 1 an ninh thôn

Thứ Bảy, ngày 12/01/2013 15:00 PM (GMT+7)

Đến can ngăn một vụ ẩu đả trong thôn, anh Hoàng Văn Hòa (là tổ viên tổ an ninh thôn) đã bị nhóm côn đồ dùng gạch đập liên tiếp vào đầu khiến tử vong…

Một vụ án mạng vừa mới xảy ra tại thôn Ấp Đồn (xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh).

Theo anh Lê Tiến Tiến (SN 1974, Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh) – là tổ viên Tổ an ninh thôn Ấp Đồn cho hay, vào khoảng hơn 2h ngày 9/1, khi Quyết (trú tại thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh) và đồng bọn đang đi thu tiền bảo kê hàng quán tại thôn Ấp Đồn thì bị anh Lê Văn Hùng (thôn Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh, là người bán bánh chuối trong thôn) đòi số tiền nợ 200.000đ.

Cho rằng Hùng “hỗn” với mình nên khi Quyết chay sang cửa hàng bên cạnh lấy một cái kéo định đâm Hùng nhưng bị anh Chiến (anh vợ của Hùng) và một người nữa ngăn cản. Sau đó, Quyết gọi thêm đồng bọn gần đó đến "xử” Hùng.

Nghe trưởng thôn thông báo, ngoài đường đang xảy ra một vụ xô sát nên anh Hoàng Văn Hòa (SN 1972, trú tại thôn Ấp Đồn, hiện đang làm tự quản thôn) cùng các tổ viên Tổ an ninh thôn Ấp Đồn đến hiện trường.

Vừa đến nơi thì anh Hòa bị một nam thanh niên nhảy vào ôm và dùng gạch đập liên tiếp vào đầu gục xuống tại chỗ, máu chảy khắp trên mặt. Khi anh Hòa ngã gục, lực lượng an ninh thôn cũng có mặt, lao tới hỗ trợ nhưng các đối tượng chống đối quyết liệt rồi bỏ trốn.

Anh Hòa sau đó được người nhà đưu đi cấp cứu tại bệnh viện Kinh Bắc, nhưng do chấn thương nặng anh đề nghị chuyển lên bệnh viện Việt - Đức. Tại bệnh viện Việt – Đức, các bác sĩ kết luận, anh Hòa bị chấn thương sọ não nghiệm trọng.

Khoảng 11h ngày 11/1, anh Hòa được bệnh viện trả về gia đình. Đến 14h30 cùng ngày, nạn nhân trút hơi thở cuối cùng.

Theo người dân thôn Ấp Đồn, Quyết là đối tượng giang hồ, không trú tại xã Yên Trung nhưng thường xuyên đến thôn để hăm dọa đòi tiền của các chủ cửa hàng buôn bán tại thôn.

Liên quan đến vụ án mạng, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an xã, huyện và công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Theo Khánh Công (Vnmedia)