Côn đồ đập phá nhà hàng: triệu tập

Khoảng 20 đối tượng mang theo hung khí đã ồ ạt xông vào đập phá quán hải sản ở đường Lê Đức Thọ kéo dài.

10h15 ngày 8/7, khoảng 20 đối tượng xăm trổ đầy người, mang theo hung khí đã ồ ạt xông vào đập phá một quán hải sản ở đường Lê Đức Thọ kéo dài. Cuộc hỗn chiến khiến ít nhất 5 người bị thương, phải nhập viện.

Nhân chứng hoảng hốt

Ngày 10/7, Công an quận Cầu Giấy cho biết liên quan đến vụ đập phá quán hải sản ở 31 đường Lê Đức Thọ kéo dài (Cầu Giấy, Hà Nội) để đòi nợ, cơ quan công an đã triệu tập một số đối tượng liên quan nhằm làm rõ vụ việc.

Kể về sự việc kinh hoàng diễn ra vào sáng 8/7, anh Nguyễn Văn Hóa, quản lý quán hải sản vẫn còn sợ hãi. Theo lời anh Hóa, khoảng 10h15 khi anh cùng nhân viên đang ở trong quán thì bất ngờ có 6 chiếc xe 3 bánh tự chế, chở theo khoảng 20 đối tượng xăm trổ đầy người lao đến, tay cầm vũ khí vây kín lấy quán. Một trong số 6 chiếc xe này lao thẳng vào trong quán.

Lúc đó, anh Hóa đang ở trên tầng 2 thì nghe thấy có tiếng gọi thất thanh của nhân viên. Vừa chạy xuống tầng 1 và giới thiệu là người quản lý thì anh Hóa bị 2 thanh niên ngăn không cho ra khỏi quán, đồng thời yêu cầu phải gọi chủ quán đến để nói chuyện. Theo lời anh Hóa thì có 3 đối tượng ở trong quán tay cầm các loại vũ khí như dao quắm, ống tuýp sắt… không cho nhân viên của quán thoát ra ngoài. Khi chủ quán là chị Nguyễn Thị Hoa đến nơi, số đối tượng này hùng hổ yêu cầu phải trả số tiền 30 triệu đồng mà chị Hoa đang nợ. Những người này đe dọa nếu không trả tiền họ sẽ phá nát quán.

Khi mọi người còn đang phân trần, giải thích thì một đối tượng đã đập vỡ bát hương của quán. Liền sau đó rất nhiều tên lao vào dùng gậy, dao đập phá và đánh nhân viên của quán. Với lực lượng đông, mang theo hung khí và chủ động trong việc tiếp cận, tấn công, nhóm người đi đòi nợ trên đã phá tan quầy rượu của cửa hàng hải sản. Chiếc ti vi treo ở tầng 1 của cửa hàng cũng bị chúng đập vỡ. Bản thân vợ chồng chủ cửa hàng và một nhân viên cũng bị số đối tượng này chém gây thương tích nặng phải nhập viện. Về phía anh Hóa, sau khi bị một đối tượng dùng bình xịt hơi cay xịt vào mắt đã may mắn vớ lấy chiếc ghế đỡ được những nhát chém và chạy thoát lên tầng 2. Tại đây anh chốt chặt cửa rồi gọi điện báo CS113.

Khi lực lượng công an có mặt, nhóm đối tượng này đã bỏ chạy. Anh Hóa cho hay, khi chạy xuống tầng 1 thì đã thấy 3 chiếc xe tự chế cháy đùng đùng, anh cũng không biết ai đã đốt số xe này. Anh Hóa đã phải gọi vài nhân viên của quán đưa chủ quán đi bệnh viện cấp cứu.

Côn đồ đập phá nhà hàng: triệu tập - 1

Một chiếc xe ba bánh bị đốt cháy.

Cũng theo lời anh Hóa, trong buổi trưa cùng ngày, khi anh đến bệnh viện để thăm người của quán bị thương đã bị một nhóm người dùng tuýp sắt đuổi đánh nên phải bỏ chạy thục mạng. Cho đến tối cùng ngày vẫn còn vài đối tượng vẫn lảng vảng gần khu vực quán. Hiện nay, trước cửa quán hải sản vẫn còn 1 chiếc xe máy BKS: 29T1-110.28 của số đối tượng này bỏ lại. Một số thông tin còn cho rằng vào thời điểm các đối tượng đe dọa có đối tượng đã rút súng và kề vào đầu của nhân viên quán.

Sẽ điều tra làm rõ

Về nguyên nhân của sự việc trên, nhân viên của quán hải sản cho rằng có thể liên quan đến chuyện nợ nần. Anh Hóa cho biết chủ quán hải sản có nợ số tiền khoảng 30 triệu đồng của một người làm nghề đổ hàng hải sản ở Tây Hồ (Hà Nội). Sau 2 năm cung cấp hải sản cho quán, tháng 6 vừa qua người này đột ngột dừng cung cấp hàng. Do chưa tìm được nguồn cung cấp thay thế nên chủ quán hải sản trên đã xin khất số nợ đến hết tháng, chủ nợ cũng đã đồng ý. Tuy nhiên không hiểu vì sao chỉ vừa mới được vài ngày thì bỗng dưng có nhóm người xông đến đòi nợ và gây ra sự việc trên.

Công an phường Mai Dịch cho biết sau khi nhận được thông tin, công an đã cử lực lượng tới hiện trường ngăn chặn đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, xử lý các đối tượng có liên quan. Cơ quan công an cũng đang xác định, làm rõ kẻ cầm đầu trong vụ án cũng như đối tượng đã phóng hỏa đốt số xe tự chế trên. Còn Công an quận Cầu Giấy cũng cho biết sau khi sự việc xảy ra đã nhanh chóng triệu tập một số đối tượng có liên quan đến trụ sở để lấy lời khai. Cơ quan công an khẳng định, vụ án trên xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần nhưng cụ thể ra sao, với ai thì vẫn đang điều tra.

Bước đầu, theo xác định của Công an Cầu Giấy, số đối tượng kéo đến quán hải sản không phải là thương binh. Bên cạnh đó, việc có hay không các đối tượng sử dụng súng trong quá trình đòi nợ vẫn đang được cơ quan công an khẩn trương làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo nhóm PV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN