Côn đồ đập phá, chém nhà dân vì không "có lễ"

Thứ Hai, ngày 13/08/2012 16:40 PM (GMT+7)

Biết gia đình và Nguyễn Thị Hồng Nhung (48 tuổi) mới dọn đến khu vực phường Hưng Phú ở, đối tượng tên Quyền (đã bỏ trốn) đã huy động đồng bọn trong đêm đến đập phá nhà cửa, đòi chém người dằn mặt, vì tội không biết “hậu lễ” với chúng.

Ngày 12/8, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đang tạm giữ 3 đối tượng, gồm: Trần Hồng Phương (31 tuổi), Nguyễn Văn Thái (17 tuổi) và Nguyễn Phú Lâm (17 tuổi), ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng để xử lý về hành vi tàng trữ trái phép hung khí và làm rõ vụ côn đồ “vườn” xông vào nhà dân, đập phá tài sản, chém người gây thương tích.

Sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 12/8, khi gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (47 tuổi, ngụ khu vực 5, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) đang ngủ say thì một nhóm thanh niên (khoảng 10 người) tụ tập trước nhà, dùng hung khí chặt phá hàng rào, cây trồng trong vườn và đòi truy sát cả nhà. Thấy các đối tượng quá hung hăng, lại vào giữa đêm khuya nên bà Nhung đề nghị bọn chúng đến sáng để nói chuyện. Bất chấp lời van xin của gia đình nạn nhân, đối tượng tên Quyền (thường gọi là Nhái, đã bỏ trốn), dùng dao chém vào tay bà Nhung gây thương tích nhẹ.

Cùng lúc đó, đồng bọn của Nhái, dùng đá ném lên trần nhà, cầm mã tấu tự chế, gậy gộc đập cửa sắt và toàn bộ các khung cửa kính của căn nhà. Hung hãn hơn, bọn chúng còn khiêng ghế đá chặn cửa sau, bít lối thoát của gia đình nạn nhân, cầm hung khí chặn trước cửa chính căn nhà. Khi tình thế bức bách, gia đình bà Nhung đã đóng chặt cửa, gọi điện thoại báo Công an khu vực.

Từ tin báo, Công an phường Hưng Thạnh đã xuống hiện trường xử lý vụ việc, khi đó cả bọn đã tẩu thoát khỏi hiện trường. Trong đêm, nhờ sự hỗ trợ của Cảnh sát 113, Công an phường Hưng Thạnh đã bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Lâm, Phương và Thái cùng tang vật là một mã tấu tự chế, 1 dao thái lan.

Côn đồ đập phá, chém nhà dân vì không "có lễ" - 1

Các đối tượng Phương, Thái và Lâm tại Cơ quan Công an.

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà của bà Nhung nằm sâu hun hút trong con đường đất nhỏ hẹp. Hàng rào tre trước nhà bị đạp ngã rạp, cùng hàng cây bàng cao khoảng 2m cũng bị chặt ngang gốc. Dưới nền nhà nhiều chậu hoa kiểng đã bị đập vỡ nát, những mảnh kiếng của các khung cửa nằm vương vãi, ngổn ngang khắp nền nhà. Trên tường, cột nhà còn lưu lại nhiều vết chém do hung khí gây ra.

Côn đồ đập phá, chém nhà dân vì không "có lễ" - 2

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ đập phá nhà dân vào lúc rạng sáng ngày 12/8.

Trao đổi với PV Báo, bà Nhung cho biết trước khi xảy ra sự việc, ngày 10/8, đối tượng tên Quyền đã tìm đến nhà bà Nhung hăm dọa rằng, tại sao xuống cất nhà ở khu vực 5 nhưng lại không ra trình cho hắn biết (?). Quyền còn gợi ý, để bọn chúng bỏ qua, thì bà Nhung phải “có lễ”, nếu không sẽ sống không được yên ổn. Đến rạng sáng ngày 12/8 thì Quyền huy động đồng bọn đến đập phá nhà bà Nhung, đòi truy sát cả gia đình. Được biết, gia đình bà Nhung chuyển xuống khu vực 5 (phường Hưng Thạnh) cất nhà, sinh sống từ năm 2010.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ và truy xét các đối tượng có liên quan, phục vụ công tác điều tra.

Theo Cù Dzĩnh (Công An Nhân Dân)