Cô gái sống trong chiếc hộp (Kỳ 9)

Về bên gia đình, Colleen giấu mọi chuyện, vẫn liên lạc với vợ chồng kẻ bắt cóc.

Sự thật được phơi bày

Colleen trở về với gia đình nhưng không hề báo cho chính quyền về những gì đã xảy ra với bản thân trong suốt 7 năm qua. Cô cũng không nói gì với gia đình và vẫn giữ liên lạc với Janice Hooker qua điện thoại. Cô vợ lầm lạc này xin Colleen giữ kín mọi chuyện, ít nhất cho tới khi nào không thể giáu nữa. Về phần mình, Cameron vẫn cố đe dọa Colleen nhưng cô gái quyết tâm ra đi.

Sau sự việc Colleen bất ngờ trốn chạy, vợ chồng Cameron và Janice xảy ra mâu thuẫn lớn. Cameron, kẻ vốn quen với sự thống trị 2 người đàn bà, cảm thấy điên tiết và khủng hoảng vì cô nô lệ đã dám ra đi còn người vợ ngày càng không tuân phục mình.

Tuy nhiên, Cameron cũng không phải là kẻ ngu ngốc. Sau giây phút điên loạn, hắn bình tĩnh và tìm cách hòa hợp với vợ. Cả hai bắt đầu tìm kiếm và hủy bỏ bất kỳ bằng chứng nào chứng minh sự hiện diện của Colleen tại nhà mình. Mỗi khi Colleen gọi điện, Cameron đều van xin cô gái quay lại nhưng nhận được câu trả lời là những cái lắc đầu. Tuy nhiên, Colleen cũng làm Cameron an tâm rằng cô sẽ không bao giờ báo công an.

Mặc dù không kể toàn bộ câu chuyện nhưng Colleen tìm cách kể qua với bố mẹ về những gì đã xảy ra với mình. Cô vẫn giấu tên những kẻ đã hãm hại mình. Cả gia đình thúc giục cô mau tố cáo những kẻ bệnh hoạn. Những người họ hàng của Colleen còn đe dọa sẽ tìm ra sự thật và tống vợ chồng bắt cóc vào tù. Colleen vẫn kiên quyết tha thứ cho Cameron và luôn cầu nguyện để hắn tránh xa đời sống tội lỗi.

Cô gái sống trong chiếc hộp (Kỳ 9) - 1

Vợ chồng Cameron Hookers khi bị bắt.

Trong khi đó, dù luôn nỗ lực giúp chồng che giấu quá khứ tội ác, Janice càng ngày càng thấy ghê tởm bản thân. Cô ta tìm cách rời bỏ Cameron. Sự sợ hãi và cảm giác tội lỗi khiến người vợ này tìm đến nói chuyện với một nhân viên tiếp tân ở văn phòng bệnh viện. Họ nói chuyện trong suốt 2 tiếng đồng hồ và người tiếp tân khuyên Janice lên thú nhận mọi điều trước khi điều tệ hại xảy tới với 2 đứa con nhỏ.

Cảm thấy lo sợ về những gì sẽ xảy ra với 2 cô con gái, Janice tìm gặp mục sư Dabney để thú nhận mọi chuyện. Vị mục sư choáng váng và cùng Janice gọi điện cho cảnh sát.

Viên cảnh sát Al Shamblin tới nhà thờ ngay lập tức. Lần đầu tiên, Janice khai Cameron gây ra vụ biến mất của một người phụ nữ trẻ tên là Marie Elizabeth Spannhake vào năm 1976. Nicknam của người này là Marliz.

Các nhà điều tra biết rằng họ cần nhớ tới sự giúp đỡ của Janice trong việc chứng minh tội ác của Cameron. Được khuyến khích, Janice kể tiếp về nạn nhân Spannhake. Cũng giống như Colleen, cô này bị Cameron bắt cóc nhưng hắn đã dùng súng bắn vào bụng và bóp ngạt tới chết. Với sự giúp đỡ của Janice, kẻ bệnh hoạn này đã chôn xác cô gái trong rừng vắng. Tuy nhiên, khi Janice đưa cảnh sát tới địa điểm, xác cô này không còn ở đó nữa.

Janice tiếp tục kể về việc Colleen bị chồng bắt cóc và tẩy não như thế nào. Cô này cung cấp tường tận mọi chi tiết, trong đó có việc vợ chồng đã hủy mọi bằng chứng như ra sao. Một nhóm cảnh sát được cử tới để thẩm vấn những người hàng xóm. Những người này khẳng định Cameron rất “dễ thương, bình thường, tốt tính”.

Viên cảnh sát Shamblin tìm gặp Colleen và thấy cô gái trí óc bình thường. Cô làm chứng những lời Janice nói là đúng nhưng công tố viên McGuire phát hiện ra một vấn đề về pháp lý: Trong suốt thời gian bên kẻ bắt cóc, Colleen có nhiều thời gian và cơ hội để trốn thoát, nhưng cô đã bỏ qua và không bao giờ báo cho cảnh sát.

Liệu Camera có phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi bản thân Colleen dường như cũng thuận theo hắn? Mời các bạn đón đọc Cô gái sống trong chiếc hộp (Kỳ 10) vào SÁNG SỚM ngày 16/8/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cô gái sống trong chiếc hộp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN