Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cô gái rao bán giấy khám sức khỏe rởm trên facebook

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 20:15 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Sau khi mua giấy khám sức khỏe rởm từ Bình, Kim Anh cùng Hiếu và Minh đã lập tài khoản Facebook rao bán trên mạng xã hội kiếm lời.

Cô gái rao bán giấy khám sức khỏe rởm trên facebook - 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Ngày 10.1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm Công nghệ cao (PC50), Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa triệt phá ổ nhóm chuyên làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải (GTVT) Trung ương do Ngô Quang Bình (SN 1991, hiện ở quận Thanh Xuân) cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, do không có nghề nghiệp ổn định lại thấy nhu cầu nhiều người cần mua giấy khám sức khỏe nên Bình nghĩ ra cách làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện GTVT Trung ương rồi đem bán buôn trên mạng internet cho các đối tượng khác thu lợi bất chính.

Từ đầu tháng 10.2016, Bình đã mua của một đối tượng không quan biết các loại dấu giả gồm một con dấu tròn, dấu tên chức danh của các bác sĩ, dấu kết luận kết quả khám của Bệnh viện GTVT Trung ương.

Bình cũng photo bản giấy khám sức khỏe gốc của bệnh viện thành nhiều bản sau đó tự ký và đóng dấu vào các mục khám nhưng tên người sử dụng để trống.

Từ đầu tháng 11.2016, Bình bắt đầu bán buôn cho các đối tượng khác với giá giấy khám sức khỏe khổ A3 là 40.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A4 là 20.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A3 có dán ảnh người dùng đóng dấu giáp lai giá 60.000 đồng/tờ. Số tiền Bình thu được từ hoạt động này khoảng 20 triệu đồng.

Cơ quan điều tra làm rõ có 3 khách hàng thường xuyên mua giấy khám sức khỏe giả của Bình gồm Nguyễn Đăng Hiếu (SN 1991, ở quận Hà Đông, Hà Nội); Nguyễn Văn Minh (SN 1993) và Nguyễn Kim Anh (SN 1985), cùng ở quận Đống Đa, Hà Nội).

Sau khi mua giấy từ Bình các đối tượng trên đã lập ra các Facebook cá nhân đăng tin quảng cáo bán giấy khám sức khỏe giả kèm theo số điện thoại để người có nhu cầu liên hệ.

Cuối tháng 12.2016, khi Bình và 3 khách hàng thân thiết đang mua bán giấy khám sức khỏe giả tại quán cà phê ở phố Hoàng Ngân thì bị PC50 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) kiểm tra phát hiện.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Bình, cảnh sát thu giữ 1 dấu tròn đỏ ghi tên Bệnh viện GTVT Trung ương và 8 dấu chức danh của các bác sĩ, 89 tờ giấy khám sức khỏe loại A3, 76 tờ giấy khám sức khỏe loại A4. Tất cả số giấy trên đều đã ký, đóng dấu sẵn chưa có nội dung, tên người khám bệnh.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án “Làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức” để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang