Clip toàn bộ diễn biến vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Thứ Năm, ngày 28/09/2017 16:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vừa bước vào bên trong phòng giao dịch, tên cướp ngân hàng móc súng, lên đạn yêu cầu mọi người giơ tay lên.

Clip: Tên cướp ngân hàng cướp tiền và tẩu thoát trong “chớp mắt”

Một ngày sau vụ cướp ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) - chi nhánh KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), ghi nhận sáng nay (28.9), phòng giao dịch vẫn hoạt động bình thường.

Nhiều người dân xung quanh khu vực phòng giao dịch cho biết, vị trí này vắng người qua lại, khi xảy ra vụ cướp không ai hay và chỉ biết khi thấy cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường.

Clip toàn bộ diễn biến vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long - 1

Hình ảnh nghi phạm cướp ngân hàng được camera ghi lại

Nói về thời điểm tên cướp cầm súng cướp tiền trong ngân hàng, anh Trần Bá Thịnh (35 tuổi, nhân viên bảo vệ) vẫn chưa hết kinh hoàng.

Theo anh Thịnh, lúc đó khoảng 15h20 ngày 27.9. Ngoài trời nắng gắt và ít người qua lại. Bên trong ngân hàng có 3 khách chờ giải ngân cùng 6 nhân viên ngân hàng, trong đó có bảo vệ.

Lúc này, có một vị khách nam mặc áo thun, bịt khẩu trang, đội nón bảo hiểm, đi giày thể thao và mang theo túi xách màu đen. Nghĩ là khách hàng đến giao dịch nên anh Thịnh định bước ra mở cửa. Tuy nhiên, khi chưa kịp mở thì người đàn ông đẩy cửa vào, móc súng dí vào mặt bảo vệ đe dọa.

“Nó lên đạn cái rốp, buộc mọi người dồn vào một góc, giơ tay lên và không được bấm điện thoại”, anh Thịnh kể.

“Vị khách” lộ nguyên hình là tên cướp khi ném túi xách về phía nhân viên ngân hàng buộc bỏ tiền vào trong. Khi các nhân viên ngân hàng đang gom tiền, tên cướp hỏi đã gom hết chưa và yêu cầu nhân viên mở kho của phòng giao dịch.

Tuy nhiên, khi nghe nhân viên ngân hàng thông báo không có chìa khóa nên tên cướp lấy túi xách tiền, tay cầm súng bước ra ngoài và tẩu thoát. Toàn bộ diễn biến vụ cướp được camera an ninh ngân hàng ghi lại trong khoảng 3 phút. Theo ngân hàng, số tiền bị cướp khoảng 200 triệu đồng.

Clip toàn bộ diễn biến vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long - 2

Tên cướp cầm túi xách chứa tiền bên trong tẩu thoát

Bảo vệ Thịnh cho biết, lúc đó mọi người rất hoảng loạn, la hét. Khi tên cướp bỏ đi mọi người mới trình báo sự việc cho cảnh sát.

Nhận tin báo, Công an huyện Long Hồ phối hợp cùng Công an tỉnh có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.

Trưa 28.9, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị này đang huy động toàn lực lượng đồng thời thông báo đến công an các địa phương để truy bắt đối tượng. Cảnh sát kêu gọi người dân biết thông tin gì về nghi phạm thì báo cho công an biết.

Một nguồn tin cho biết, Công an vừa tìm thấy trang phục và chiếc giỏ nghi là của kẻ cướp ngân hàng chiều qua tại xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đang xuống hiện trường xác minh sự việc.

Bảo vệ kể lại giây phút đối mặt kẻ cướp ngân hàng

Công an tìm thấy trang phục, giỏ xách nghi của kẻ cướp ngân hàng tại Vĩnh Long.

Chia sẻ
Theo O.Kiều (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung