CLIP: Gã thợ hồ ở Tiền Giang khiến nhiều cán bộ xã bị bắt

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Gã thợ hồ ngụ tỉnh Tiền Giang sử dụng 148 tài liệu giả đăng ký xe không có nguồn gốc để thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 24-6, TAND tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đưa và nhận hối lộ, giả mạo trong công tác, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức…

Phiên tòa xét xử gã thợ hồ và 23 đồng phạm

Vụ án này có 24 bị cáo, trong đó bị cáo cầm đầu chỉ là gã thợ hồ; còn đồng phạm từng giữ nhiều chức vụ cấp xã tại một số địa phương ở tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang và nhiều cán bộ là công an khi phạm tội…

Bị cáo Lưu Tấn Tài

Bị cáo Lưu Tấn Tài

Các bị cáo tài tòa

Các bị cáo tài tòa

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Lưu Tấn Tài (SN 1986; ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) hành nghề thợ hồ. Thủ đoạn của Tài đầu tiên là "bàn bạc" với Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo là Nguyễn Hữu Hạnh ký "giấy bán cho, tặng xe" khống để bán cho Tài với giá 100.000 đồng/giấy thì được Hạnh đồng ý.

Hạnh chỉ đạo cho Hồ Minh Tuấn (công chức văn phòng UBND xã) cùng thực hiện hành vi này. Công an xác định Hạnh đã ký khống hơn 5.000 giấy khống để bán cho Tài nhằm thu lợi 473 triệu đồng. Hạnh chia Tuấn 72 triệu đồng.

Tương tự, Tài cùng nhiều đồng phạm đã sử dụng thủ đoạn trên khiến nhiều cán bộ cấp xã của tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang cùng phạm tội. Trong đó, nhiều nhất phó chủ tịch xã và công an xã phụ trách đăng ký xe.

Đến nay, cơ quan công an đã thu giữ 32 xe máy có nguồn gốc không hợp pháp. Cơ quan công an xác định Tài đã sử dụng 148 tài liệu giả đăng ký xe không có nguồn gốc thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng, Phạm Thái Bình (ngụ huyện Chợ Gạo) thu lợi bất chính hơn 900 triệu đồng….

Nguồn: [Link nguồn]

Bị cáo Trọng và Nghĩa cùng nhận thức, tiếp nhận ý chí của nhau trong việc tham gia gây án, cùng sử dụng hung khí tấn công bị hại dẫn đến tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tin - ảnh - clip: MINH SƠN ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN