Clip: Chó cưng thông minh, tốc độ chơi trò "mèo vờn chuột" khiến 2 tên trộm “bẽ mặt"

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 08:44 AM (GMT+7)

Hai tên trộm chó mang cầm theo 1 chiếc thòng lọng nhiều lầu áp sát quàng vào cổ con chó cưng nhưng bất thành bởi con chó di chuyển liên tục và né thòng lọng nhanh như sóc.

Mới đây, thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ đoạn clip ghi lại bởi camera giám sát vào rạng sáng 18/7, hai tên trộm chó cầm theo 1 chiếc thòng lọng nhiều lầu áp sát quàng vào cổ con chó cưng nhưng bất thành bởi con chó di chuyển liên tục và né thòng lọng nhanh như chú sóc.

Khi một người đàn ông phát hiện đuổi theo, 2 kẻ trộm liền phóng xe tẩu thoát.

Bình luận về đoạn clip, nhiều thành viên nhóm OFFB khen chú cho cưng quá thông minh, và tốc độ để né thòng lọng của 2 tên trộm. Một số khác thì cho rằng, con chó cưng may mắn khi gặp phải 2 kẻ trộm chó không chuyên nghiệp.

Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình (Nghị định 167/2013/NĐ-CP) có quy định về “Vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của người khác”, người có hành vi trộm cắp tài sản sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000.

Clip: Chó cưng thông minh, tốc độ chơi trò "mèo vờn chuột" khiến 2 tên trộm “bẽ mặt" - 1

Trộm chó sẽ bị phạt hành chính hoặc xử lý hình sự.

Tuy nhiên, hành vi trộm chó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bộ Luật hình sự hiện hành quy định về tội Trộm cắp tài sản (điều 173), người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Tuỳ vào mức độ phạm tội, giá trị tài sản trộm cắp được hành vi "trộm chó" sẽ bị xử lý hình sự. Nhẹ sẽ bị phạt cải tạo không gian giữ đến 03 năm,nặng nhất sẽ bị phạt tù đến 20 năm.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-cho-cung-thong-minh-toc-do-choi-tro-meo-von-chuot-khien-2-ten-trom-be-mat...

Cận cảnh ”cẩu tặc” chích điện trộm chó trong vài giây

Chỉ trong một đêm, "cẩu tặc" đã chích điện và bế đi nhiều chó của người dân trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM...

Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung