Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chuyển ông Huỳnh Văn Nén vào TP.HCM để điều tra lại

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 08:24 AM (GMT+7)

Tám người bị kết án oan trong vụ án “vườn điều” đề nghị xem lại đạo đức nguyên điều tra viên trước khi kết nạp vào đoàn luật sư.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 26/11, Đại tá Hồ Phi Thắng, giám thị Trại giam Z30A, Bộ Công an (Xuân Lộc, Đồng Nai), cho biết phạm nhân Huỳnh Văn Nén đã được chuyển trại vào TP.HCM khoảng 15 ngày trước để phục vụ điều tra.

Theo một nguồn tin, hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận lập ban chuyên án để điều tra lại vụ án giết chết bà Lê Thị Bông để cướp nhẫn vàng xảy ra ở Hàm Tân vào đêm 23/4/1998.

Cùng ngày, ông Huỳnh Văn Truyện (90 tuổi), cha ông Nén, cho biết ông từ Cà Mau đi thăm con nhưng cả Trại Z30A và Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận đều trả lời không có ông Nén ở đó. Ông đã làm đơn và sẽ nộp cho ban giám thị Trại Z30A đề nghị cho biết địa chỉ chính xác nơi ông Nén chuyển trại đến để thăm con.

Cũng trong ngày, ông Truyện và tám người ở Tân Minh bị kết án oan trong vụ án “vườn điều” gửi đơn đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận kiến nghị xem lại tư cách đạo đức của ông Cao Văn Hùng (nguyên điều tra viên hai vụ án “vườn điều” và vụ án Huỳnh Văn Nén) trước khi kết nạp chính thức vào Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, ông Nén bị kết án chung thân về tội giết người, cướp tài sản. Sau 16 năm thụ án, giám đốc thẩm, TAND Tối cao hủy bản án với ông để điều tra lại từ đầu. Nếu được minh oan trong vụ án giết bà Lê Thị Bông, ông Nén sẽ là người có một không hai trong lịch sử tố tụng Việt Nam, bị kết án giết người oan hai lần trong hai vụ án khác nhau.

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang