Chửi nhau qua Internet, "xử" bằng bom xăng

Chửi nhau chán qua mạng internet và điện thoại, hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau, dùng "bom xăng" và dao nhọn "nói chuyện" phải quấy.

Vụ việc nghiêm trọng này xảy ra tối 6/1, tại ngõ 29 đê Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, Hà Nội. Trước đó, Phan Thanh Thủy (SN 1992), trú tại ngõ 184 đê Trần Khát Chân và Vũ Tuấn Tài vào mạng Internet. Quá trình này, Thủy và Vũ Hữu Tuyền (SN 1983), quê Lý Nhân, Hà Nam, có nick – name là Hoàng Minh, đã chửi nhau qua mạng.

Chửi chán trên mạng, Thủy còn gọi điện thoại di động cho Vũ Hữu Tuyền để…chửi tiếp. Chứng kiến sự việc, Vũ  Tuấn Tài cũng tham gia chửi nhau và hẹn Tuyền gặp nhau ở quán nước ở đê Trần  Khát Chân để nói chuyện.

Hẹn với Tuyền xong, Tài nói chú của mình là Vũ Văn Tuấn là “có bọn hẹn đánh nhau”. Lập tức, Tuấn và Tài đi đến đê Trần Khát Chân để tìm Tuyền. Khi đi Tuấn mang theo 1 con đao, Tài cầm một vỏ chai bia, bên trong đựng xăng. Biết nhóm Tài, Tuấn đi tìm Tuyền, Đinh Ngọc Trung (SN 1981), trú tại ngõ 184 đê Trần Khát Chân thông báo cho Tuyền biết, rồi trực tiếp Trung gọi điện cho Tài, thách đố hẹn gặp ở ngõ 29 đê Trần Khát Chân.

Nhận được điện thoại của Trung, Tài chuẩn bị thêm 1 chai xăng khác và cầm con đao của Tuấn, còn Tuấn mang theo 1 khẩu súng bắn điện đến điểm hẹn. Thấy nhóm Trung, Tài bật lửa đốt và ném 2 chai xăng về phía đối thủ, nhưng may không trúng ai. Vừa dứt màn lửa cháy, 2 nhóm đuổi đánh nhau. Hai người trong nhóm của Tuyền là Nguyễn Trọng Thanh (SN 1990), trú tại ngõ 184 đê Trần Khát Chân, và Đinh Ngọc Trung bị Tài dùng hung khí đâm trúng vùng đầu, cổ. Khi lực lượng công an đến hiện trường, đã thu giữ 1 lưỡi đao, 1 chuôi đao, tuýp sắt có gắn dao chọc tiết lợn, và nhiều mảnh thủy tinh vỡ có mùi xăng.

Khẩn trương điều tra, cơ quan công an xác định vai trò của Vũ Tuấn Tài cùng đồng bọn. Ngày 6/1, Tài đã đến CAP Thanh Lương đầu thú. Hiện, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Tuấn Tài về hành  vi cố ý gây thương tích; ra lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với Vũ Văn Tuấn cũng về hành vi nêu trên. Đồng thời tiếp tục thu thập tài liệu để xử lý các đối tượng liên quan về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Q (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN