Chủ tiệm vàng bị cướp túi đá quý trị giá 1,5 tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 10:06 AM (GMT+7)

Vừa treo túi đá quý trị giá 1,5 tỷ đồng lên xe, nạn nhân sững sờ khi tên cướp lao đến giật rồi bỏ chạy.

Ngày 30/7, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM vẫn đang truy tìm nhóm cướp túi đá quý trước tiệm vàng Kim Long Bảo, đường Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp. Nạn nhân là vợ chồng Nguyễn Thành Nghĩa (37 tuổi) và Trần Thị Kim Quyên (35 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Trước đó, trưa 28/7, Nghĩa chạy xe SH chở vợ mang một lượng lớn đá quý trong túi ni lông đến tiệm vàng Kim Long Bảo để bán. Vợ chồng anh bán một ít đá quý với số tiền 20 triệu đồng. Sau khi giao dịch xong, hai người ra về nhưng do để quên chìa khóa trong tiệm vàng nên anh Nghĩa vào lấy. Túi đá quý chị Quyên cầm và treo phía trước xe SH.

Cùng lúc này, một thanh niên lao tới giật phăng túi đá quý treo trên xe, bỏ chạy được vài mét rồi nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát. Chị Quyên tri hô nhưng tên cướp đã cao chạy xa bay về hướng ngã sáu Gò Vấp.

Theo lời anh Nghĩa, lúc đó một thanh niên đi xe tới và bảo anh lên xe, cùng đuổi bọn cướp. Hai người đuổi tới đường Nguyễn oanh thì mất dấu. Anh Nghĩa nghi ngờ người thanh niên "tốt bụng" này là đồng bọn của nhóm cướp.

"Anh ta chở tôi theo hướng khác để đồng bọn trốn thoát", anh Nghĩa nói.

Chị Quyên cho biết, tên cướp chừng ngoài 20 tuổi, nước da ngăm đen, cao khoảng 1m65, mặc quần tập thể dục và áo thun màu xanh nhạt.

Chủ tiệm vàng bị cướp túi đá quý trị giá 1,5 tỷ đồng - 1

Vợ chồng nạn nhân bị cướp túi đá quý trị giá 1, 5 tỷ đồng trước tiệm vàng Kim Long Bảo

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an có mặt ghi nhận vụ việc. Trung tá Nguyễn Thành Danh, Trưởng Công an phường 7 cho biết: “Nhiều nhân chứng kể, thời điểm xảy ra cướp đường vắng. Người dân chỉ thấy bọn cướp có 2 tên nhưng không nhìn rõ mặt”.

Theo vợ chồng nạn nhân, túi đá quý bị cướp trị giá 1,5 tỷ đồng. Anh Nghĩa là chủ doanh nghiệp vàng bạc đá quý có trụ sở tại quận Bình Thạnh và một chi nhánh ở chợ Bến Thành (quận 1).

Anh Nghĩa cho biết, do việc kinh doanh khó khăn nên gom số đá quý đem đến các tiệm vàng chào bán. Trước khi đến bán đá quý tại tiệm vàng Kim Long Bảo, vợ chồng anh đã ghé vào một tiệm vàng khác nhưng không bán được.

"Đây là lần thứ 3 hai vợ chồng bị mất tài sản. Trước đó, đã hai lần kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy đi nhiều tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng”, anh Nghĩa nói.

Hiện công an đang điều tra truy tìm tên cướp và đồng bọn.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)