Chủ tịch xã thông tin về 2 nghi phạm vụ cẩu tặc chết bất thường?

Thứ Hai, ngày 16/10/2017 21:40 PM (GMT+7)

Hai người bị tình nghi xô xát với trộm chó được đánh giá là công dân tốt, một người đang là bảo vệ nội đồng.

Sự kiện: Tin nóng

Chủ tịch xã thông tin về 2 nghi phạm vụ cẩu tặc chết bất thường? - 1

Nơi phát hiện trộm chó tử vong (vòng tròn đỏ) ngay cạnh cầu máng 7.

Liên quan đến vụ một thanh niên đi trộm chó tử vong bất thường ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội), ngày 16.10, ông Nguyễn Văn Sanh (Trưởng Công an xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên) cho biết, cơ quan điều tra đã tạm giữ 2 công dân của xã bị tình nghi xô xát với trộm chó dẫn tới án mạng là Nguyễn Văn Thức (SN 1974) và Hoàng Văn Tài.

Thông tin ban đầu, trưa ngày 14.10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi, ở xã Quang Trung) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, trú cùng xã Quang Trung) đi trộm chó ở địa bàn xã Hồng Thái. Tuy nhiên, khi hai đối tượng bắt trộm con chó của gia đình Hoàng Văn Tài (tại thôn Lạt Dương, xã Hồng Thái) thì bị người dân phát hiện.

Theo ông Nguyễn Văn Sanh, khi phát hiện chó nhà mình bị 2 tên trộm “câu” mất, anh Tài đã tri hô và cùng người dân đuổi đánh trộm chó.

Khi Ban bỏ chạy đến cầu máng 7, thuộc xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên) thì tử vong, còn Hòa chạy thoát. Trên đường bỏ chạy, Hòa chặn đường, lấy xe máy của nữ giáo viên tên Liên rồi đi thẳng về xã Quang Trung đầu thú.

Ông Sanh cho biết thêm, hiện trường nơi phát hiện thi thể Ban nằm ở địa phận xã Nam Triều, còn chiếc xe máy hai đối tượng trộm chó sử dụng và chiếc bao tải đựng 4 con chó nằm ở địa phận xã Hồng Thái.

“Các đối tượng (Ban và Hòa) trộm 5 con chó, 4 con chó đã cho vào bao tải, còn con mới trộm nhà Tài đưa lên xe thì bị phát hiện. Con chó nhà Tài sau đó tỉnh lại bỏ chạy”, ông Sanh thông tin.

Trưởng Công an xã Hồng Thái cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc trộm chó bị đánh chết, cơ quan điều tra đã triệu tập Tài, Thức và 3 người khác lên làm việc. Tuy nhiên, sau đó chỉ Tài và Thức bị tạm giữ, 3 người khác được cho về.

Trao đổi thêm với PV, ông Lê Văn Ấm – Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết, tại địa phương Tài và Thực là những công dân tốt, hiền lành, chưa từng gây sự hay xích mích với ai. Bản thân Thức là bảo vệ nội đồng của thôn Lạt Dương, được người dân trong xã quý mến.

“Tại xã thường xuyên xảy ra trộm chó, người dân rất bức xúc. Xã cũng đã phát động phong trào phòng toàn dân chống tội phạm nhưng chưa bao giờ bắt được trộm. Việc xảy ra trọng án là điều không ai mong muốn, những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông Ấm buồn bã.

Phát hiện “cẩu tặc” chết bất thường cạnh 4 con chó

Sau khi trộm được 4 con chó, Hòa và Ban bị người dân phát hiện đuổi đánh, một đối tượng sau đó tử vong.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung