Chủ sơ hở, người làm công lái xe đem bán

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 16:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ra tù, được mướn làm công nhân thời vụ nhưng Nam không tu chí làm ăn mà lái xe máy cuốc trị giá 750 triệu đồng của ông chủ đem bán.

Trong phiên tòa sơ thẩm sáng 18-2, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Chí Nam (SN 1974, quê Cà Mau) 8 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

HĐXX tổng hợp hình phạt 9 năm tù mà TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên trước đó về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, buộc Nam phải chấp hành bản án chung là 17 năm tù.

Trước đó, Nam từng bị tù về tội trộm cắp tài sản. Ra tù, bị cáo này không tu chí làm ăn mà tiếp tục  phạm tội.

Chủ sơ hở, người làm công lái xe đem bán - 1

Bị cáo Nam từng bị phạt tù tội trộm cắp, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Theo cáo trạng, Nam được ông Nguyễn Văn Sang, Giám đốc Công ty TNHH Minh Huy, mướn lái xe máy cuốc để múc đất thi công công trình bờ bao tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh trong hai ngày 28 và 29-6-2012.

Tối 1-7-2012, Nam vào công trường và nói dối với một công nhân khác rằng “lái xe qua bên kia để sáng mai đi làm sớm”. Sau đó, Nam lái xe đi rồi thuê phương tiện chở xuống Long An, nói dối là xe do mình mua ở Campuchia nhưng không còn nhu cầu sử dụng nên bán lại. Nam bán xe này cho một đại lý xe công nông ở Long An với giá 290 triệu đồng nhưng chưa được chuyển tiền.

Sáng 2-7-2012, ông Sang phát hiện mất xe nên làm đơn tố cáo và trình báo công an. Quá trình điều tra, công an đã thu hồi xe máy cuốc trả lại cho khổ chủ. Chiếc xe này được UBND huyện Bình Chánh giám định trị giá 750 triệu đồng.

Nam bỏ trốn và thực hiện một vụ chiếm đoạt tài sản khác, bị Công an Vĩnh Long bắt theo lệnh truy nã. Quá trình điều tra, Nam khai vụ trộm cắp xe máy cuốc nói trên.

Chia sẻ
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung