2 mẹ con bị người làm giết hại trong đêm

Chủ Nhật, ngày 23/12/2012 15:08 PM (GMT+7)

Hung thủ là kẻ lang thang, được gia đình cưu mang 6 năm về trước, nay về gây án.

Khoảng 23 giờ ngày 22/12, tại quán cà phê Sơn Thủy trên đường Lê Lợi, tổ 6, thị trấn Đak Đoa (Gia Lai) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, 2 mẹ con bị sát hại ngay bên trong nhà, hung thủ ban đầu được xác định là 2 nam thanh niên, một người tên Tú (khoảng 20 tuổi) quê Bình Phước vừa mới được chủ nhà nhận vào làm nhân viên phục vụ được 2 ngày.

Theo ghi nhận tại hiện trường và lời kể từ người thân, danh tính hai mẹ con bị sát hại là bà Trần Thị Ái (82 ) tuổi và con gái là chị Nguyễn Thị Thủy (38 tuổi). Vụ việc được phát hiện khi cháu Võ Thành Trung (14) tuổi con chị Thủy chạy từ nhà bung ra cửa chính rồi hô hoán thất thanh “mẹ và bà ngoại bị người ta giết rồi”, nghe vậy, cả xóm tỉnh giấc, bán tín, bán nghi chạy vào nhà xem thì thấy cảnh tượng kinh hoàng, chị Thủy nằm chết trước cửa phòng khách hai tay bị trói ngược ra phía sau, trên cơ thế dính đầy máu; bà Ái chết tại phòng ngủ trong tư thế nằm sấp, đầu hướng vào phía trong. Riêng cháu Trung thoát được nhờ cởi được dây trói sau khi bị bọn chúng cột trong nhà vệ sinh.

Hung thủ là kẻ mang ơn gia đình từ 6 năm trước?

Theo lời ông Ngô Văn Tiến, người thân của 2 mẹ con nạn nhân, 6 năm về trước, 2 vợ chồng ông gặp một thanh niên bụi đời, sống lang thang không nơi ăn chốn ở. Vì lòng đạo đức, ông đưa người này về cưu mang và cho phụ việc ở gia đình mình. Tuy nhiên được một thời gian thì người thanh niên tên Tú này bỏ đi biệt tăm.

2 mẹ con bị người làm giết hại trong đêm - 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Nguyễn Giác

Cách đây 2 ngày, Tú đột nhiên trở về cùng với 1 thanh niên khác. Cả hai năn nỉ xin được làm việc cho ông Tiến nhưng ông không đồng ý. Hiện ông Tiến đang là chủ một tiệm vàng khá lớn ở Đăk Đoa.

Lúc này chị Tủy đến nhà ông Tiến chơi và nghe được cậu chuyện nên đồng ý nhận 2 thanh niên vào làm vì nhân tiện nhà chị đang thiếu người làm việc. Và sau đó xảy ra vụ án mạng kinh hoàng trên. 

Ông Tiến đau buồn nói: động cơ của bọn này ban đầu là nhằm vào nhà ông nhưng rồi chuyện không may lại đến với nhà mẹ và em tôi.

Buổi sáng trước khi vụ án mạng xảy ra, gia đình bà Ái có đám cưới nên hai mẹ con có trang điểm và đeo ít vàng để đi dự tiệc, đến chiều chồng chị Thủy là anh Võ Thành Sơn ở lại nhà bà con. Với động cơ hiểm ác có thể đã chuẩn bị từ trước cùng các yếu tố thuận lợi tạo cơ hội để bọn chúng có điều kiện ra tay sát hại chủ quán. Bọn sát nhân sau khi ra tay tàn độc với người cưu mang mình đã lấy đi chiếc xe ga hiệu Vision màu trắng cùng với số tư trang (chưa rõ số lượng).

Khi bọn chúng tháo chạy cùng chiếc xe, có người trông thấy hai tên này chạy rất nhanh về hướng tỉnh Bình Định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an địa phương đã đến phong tỏa hiện trường vụ án để tiến hành các thủ tục chuyên môn, đồng thời phối hợp các lực lượng hỗ trợ tăng cường rà soát và thông báo đến tất cả các địa phương lân cận để truy lùng kẻ sát nhân.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo Nguyễn Giác (Gia Lai Online)