Chủ hụi "ôm" hơn 20 tỷ đồng bỏ trốn

Hàng loạt tiểu thương tại Trung tâm Thương mại Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đang khốn đốn vì bị bà Đoàn Tuyết Nga (SN 1975, tên thường gọi là Thoa, ngụ TP Rạch Giá) ôm hơn 20 tỉ đồng tiền hụi bỏ trốn.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1961) có cửa hàng lớn ở Trung tâm Thương mại Rạch Giá, chuyên bán các loại lưới phục vụ ngư dân đi biển. Bà Thúy tham gia chơi 4 dây hụi, mỗi tháng đóng 1 dây lên đến hàng chục triệu đồng. “Dây 30 triệu đồng, tôi đã đóng cho bà Nga được 20 tháng nhưng chưa hốt, tính ra là 600 triệu đồng; dây 20 triệu, tôi đã đóng 18 tháng với số tiền 360 triệu đồng; 2 dây còn lại đã đóng hơn 200 triệu đồng. Tổng cộng tôi đã đóng 4 dây nhưng chưa hốt số tiền là 1,3 tỉ đồng. Bây giờ tôi không biết tính sao vì bao nhiêu tiền bạc tích góp được đều đổ vào những dây hụi” - bà Thúy than thở.

Nhiều người ở Trung tâm Thương mại Rạch Giá cho biết bà Nga tỏ ra rất có uy tín trong việc làm hụi và có quan hệ tốt với tiểu thương nơi đây. Tổng cộng, bà Nga làm chủ khoảng 9 dây hụi, mỗi dây từ 20 - 30 triệu đồng. Mỗi tháng, bà Nga cầm từ các thành viên chơi hụi khoảng trên 700 triệu đồng. Theo nhiều bị hại, trước khi bỏ trốn, bà Nga dựng màn kịch bị giật giỏ xách đựng hơn 1 tỉ đồng tiền hụi nhưng đã bị Công an phường Vĩnh Quang vạch trần.

Đến nay, cơ quan công an đã nhận được hơn 30 đơn tố cáo bà Nga giật hụi với số tiền hơn 20 tỉ đồng. Giữa tháng 7 vừa qua, Công an TP Rạch Giá đã ra quyết định khởi tố bà Nga về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Gia (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung