Cậu cháu côn đồ ép người "phải nợ"

Cậy là người địa phương, y không chỉ bắt nạt mà còn gọi cháu đến để cướp tài sản và ép viết giấy nợ.

Cướp của người ở trọ

Cuối năm 2010, anh Nguyễn Văn Chung (SN 1985, quê ở Đông Hưng, Thái Bình) thuê trọ tạm trú tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội có quen Kim Văn Tú. Trong một lần chơi đánh bài Tam cúc ăn tiền với Tú, anh Chung thắng 3.300.000 đồng thì không chơi nữa, muốn đi về nhưng bị Tú đe “Mày là người nơi khác đến mà dám đánh thắng dân bản địa”.

Vì sợ và không dám dây dưa với côn đồ “làng”, anh Chung đã trả lại hết số tiền vừa thắng cho Tú rồi đi về. Đến khoảng đầu tháng 5/2011, Tú đã gặp anh Chung yêu cầu phải viết giấy vay nợ Tú số tiền 20 triệu đồng vì “can tội” đang đánh bạc thì bỏ về. Thấy vô lý, anh Chung không đồng ý thì Tú gọi người cháu họ là Kim Thanh Tùng (SN 1981) cùng trú ở xã Ngọc Hồi đến đánh, bắt ép anh Chung phải viết giấy vay nợ Tú 20 triệu đồng. Sợ hãi, anh Chung phải thực hiện theo yêu cầu của 2 đối tượng côn đồ trên.

Trước khi bỏ đi, Tú còn lấy CMND của anh Chung. Sau đó, anh Chung trở về quê, không còn lo sợ bị cậu cháu Tú, Tùng đe dọa và cũng chẳng để “vào đầu” việc Tú đã vô cớ bắt phải viết giấy nợ tiền. Nào ngờ…

Tối 8/7, anh Chung quay trở lại xã Ngọc Hồi để thăm người bạn cùng quê đang thuê trọ tại đây. Khi anh Chung đi xe máy của người bạn tới gần khu vực sân bóng xã Ngọc Hồi thì gặp Kim Văn Tú đang đứng xem đá bóng. Thấy anh Chung, Tú gọi lại bảo “mày tính như thế nào, có trả tiền không”. Chung nói “em có nợ đâu mà phải trả” thì bị Tú yêu cầu đi tới 1 quán bi-a ở đội 6, xã Ngọc Hồi.

Tại đây, Tú đe dọa anh Chung “hôm nay mày không đi được rồi, mày thích thế thì tao cho mày gặp hai thằng cháu tao” rồi lấy điện thoại gọi cho Kim Văn Tùng đến để “đòi hộ” tiền. Vài phút sau, Tùng đã tới cùng Tú uy hiếp, bắt anh Chung viết giấy vay nợ và để lại xe máy đang đi cho chúng. Không thực hiện theo yêu cầu trên, anh Chung bị Tùng đấm và dùng gậy vụt vào người. Thấy Tùng rút chìa khóa xe máy, anh Chung sợ bị mất xe của bạn đành phải viết 2 giấy vay nợ với nội dung “ Chung có vay của Thọ (tức Tú) số tiền là 7.000.000 đồng và để lại xe máy BKS 17B1-301.44 làm tin”, Tú cầm 1 giấy và đưa 1 giấy cho anh Chung.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Chung đã tới CAH Thanh Trì trình báo. Đội Điều tra hình sự CAH Thanh Trì phối hợp với Đội Công an phụ trách xã về ANTT đã khẩn trương điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Kim Văn Tú và Kim Thanh Tùng về hành vi Cướp tài sản ngay trong đêm 8/7, thu hồi toàn bộ tang vật liên quan để tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Ba ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN