Cầm búa giết bà bầu tháng thứ 8 để cướp

Lợi dụng lúc chị K đang ngồi xem ti vi quay lưng về phía mình, Tú cầm chiếc búa đinh đập một cái vào đỉnh đầu chị.

Ngày 14/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Hữu Tú (SN 1989, trú tại thôn Đông Quang, xã Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội) về tội giết người, cướp tài sản.

Theo cáo trạng của VKS Nhân Dân TP Hà Nội, khoảng 8h30’ ngày 6/9/2012, Tú đi bộ lang thang trên đường Nguyễn Hoàng Tôn (huyện Từ Liêm) với mục đích xem có ai sở hở sẽ cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài.

Khi đi đến cửa hàng thu mua phế liệu của chị Nguyễn Thị K. (chị K vừa kinh doanh mua bán phế liệu vừa cho thuê trọ) Tù vào nhà gặp chị K và giả vờ hỏi thuê phòng trọ với mục đích là để quan sát nhằm tìm cơ hội cướp tài sản.

Tú quay lại nhà chị K. với ý định giết chị để cướp tài sản nhưng do thấy xung quanh hàng xóm có người nên Tú bỏ đi. Đến khoảng 16h cùng ngày, Tú quay lại nhà chị K. Lợi dụng lúc chị K đang ngồi xem ti vi quay lưng về phía mình, Tú cầm chiếc búa đinh đập một cái vào đỉnh đầu chị.

Bị tấn công bất ngờ, chị K. hốt hoảng kêu cứu. Tú sợ bị lộ nên xông vào dùng tay bịt miệng, tay trái bóp cổ chị K. Trong khi cả hai đang giằng co thì hai người hàng xóm của chị K nghe tiếng kêu cứu đã chạy sang. Tú hoảng sợ bỏ chạy ra vườn, nhảy qua hàng rào trốn thì bị bắt.

Theo Hội đồng xét xử, việc chị K chỉ bị thương tích, không tử vong và Tú chưa chiếm đoạt được tài sản của chị K là ngoài ý muốn chủ quan của bị can, đồng thời, khi thực hiện tấn công chị K thì chị đang mang thai tháng thứ 8.

HĐXX tuyên án Nguyễn Hữu Tú 17 năm tù giam về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, tổng cộng là 20 năm tù.

Chia sẻ
Theo Đức Thìn (VOV online)
Báo lỗi nội dung