Cái kết buồn của trùm giang hồ hoàn lương

Hoàn lương sau nửa đời người vào tù ra khám, Sáu Nghĩa từng là tấm gương cho những người từng phạm tội, được ca ngợi là khắc tinh của tội phạm, thế nhưng chỉ vì một phút say xỉn đã ra tay giết người.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Cà Mau xử sơ thẩm đã đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nghĩa (tự Sáu Nghĩa, 52 tuổi, ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) 18 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều 2/4/2013, Sáu Nghĩa đi uống rượu về ngang nhà em ruột là Huỳnh Văn Hận (ngụ cùng ấp). Thấy trong sân nhà ông Hận có nhiều xe máy của khách dự đám giỗ nhà bà Phan Kim Chi đối diện gửi, Sáu Nghĩa lớn tiếng chửi đổng.

Thấy vậy, ông Nguyễn Thanh Long (57 tuổi, ngụ cùng ấp) qua dắt xe về. Lúc này, giữa Sáu Nghĩa và ông Long có lời qua tiếng lại. Sau đó, ông Long trở về nhà bà Chi tiếp tục dự tiệc, Sáu Nghĩa bỏ về nhà.

Cái kết buồn của trùm giang hồ hoàn lương - 1

Trước khi gây án, Sáu Nghĩa là một tấm gương điển hình về hoàn lương

Ấm ức vì bị ông Long chửi, lại vốn có hiềm khích với gia đình ông Long, Sáu Nghĩa lấy dao mổ bò quay lại nhà bà Chi đâm ông Long nhiều nhát đến tử vong.

Trước khi phạm tội giết người, Sáu Nghĩa là tấm gương điển hình về hoàn lương ở Cà Mau. Từng là một tay giang hồ cộm cán, hơn nửa đời người của Sáu Nghĩa theo nghiệp bạc bịp khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ với 6 lần vào tù.

Sau khi hoàn lương, Sáu Nghĩa chí thú làm ăn, được chính quyền địa phương và công an khen thưởng vì góp phần vào phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; được ca ngợi là “Khắc tinh của bọn trộm cướp”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Nhân (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN