Cái chết thảm của hotgirl có mái tóc dài: Những lời khai quan trọng...

So sánh mẫu ADN từ cậu con trai của James Biela với mẫu ADN nghi phạm để lại hiện trường, cảnh sát đã có được những kết quả rõ ràng.

Tháng 11/2007, nữ sinh viên 19 tuổi xinh đẹp Brianna Denison trở về nhà trong kỳ nghỉ đông. Nhưng chỉ 1 tuần trước khi quay lại trường, tai họa đã ập tới. Cô bị mất tích một cách bí ẩn. 1 tháng sau, thi thể cô gái được tìm thấy. Sau đó, sự thật về kẻ thủ ác cũng như cái chết đau đớn của nạn nhân cũng được hé lộ.

James Biela bị dẫn giải tới tòa

James Biela bị dẫn giải tới tòa

Gã đàn ông say xỉn

Trả lời các câu hỏi của thám tử Wygnanski James, Biela phủ nhận bất kỳ điều gì liên quan tới vụ Brianna bị giết và khẳng định rằng hắn đang ở với bạn gái, người sẽ cung cấp chứng cứ ngoại phạm trong quãng thời gian xảy ra vụ án. Thám tử Wygnanski, tuy nhận thấy điều bất thường ở người đàn ông này nhưng do thiếu bằng chứng cần thiết nên không thể buộc tội Biela.

James Biela sinh ngày 29/6/1981 tại Chicago và cùng gia đình tới định cư ở Reno khi 9 tuổi. Tuy được những người xung quanh nhận xét là khá vui vẻ nhưng Biela cũng nổi tiếng là người nóng tính và thời đi học thường xuyên bắt nạt bạn bè. Sau khi tốt nghiệp trung học, Biela gia nhập lực lượng Thủy quân lục chiến và được phong hàm hạ sỹ. Tuy nhiên, năm 2001, Biela bị đuổi khỏi quân đội vì sử dụng ma túy.

Trở về nhà, Biela lại nằm trong danh sách theo dõi sát sao của chính quyền vì thường xuyên say xỉn rồi gây gổ với người khác. Có lần Biela đã cầm dao đe dọa một hàng xóm của người yêu cũ và bị bắt. Biela bị phạt hành chính và cấm đến gần nạn nhân trong vòng 1 năm. Sau vụ này, Biela và người yêu cũng chia tay.

Sau đó, Biela quen bạn gái mới và chuyển tới sống cùng cô ở Sparks, phía Đông thành phố Reno. Hai người có với nhau một bé trai. Những người hàng xóm nhận xét Biela là người thân thiện.

Những lời khai quan trọng

Ngày 12/11/2008, thám tử Wygnanski tìm gặp bạn gái của Biela. Cô xác nhận hai người có quan hệ tình cảm đã 6 năm và con trai của họ hiện 4 tuổi. Dù vậy, cô cũng cho biết tuy vẫn đang sống cùng nhau nhưng không dám làm chứng cho chứng cứ ngoại phạm cho Biela vào sáng 16/12/2007 và 20/1/2008. Lý do là bởi mối quan hệ của hai người đôi lúc lại trục trặc và Biela thường rời khỏi nhà trong nhiều ngày. Khung thời gian mà các thám tử quan tâm lại trùng đúng vào những ngày như vậy.

Tuy nhiên, có một chi tiết đáng chú ý mà cô cung cấp cho cảnh sát. Từ tháng 3 tới tháng 8/2008, Biela rời thành phố Reno tới làm việc ở Washington và bán chiếc Toyota Tacoma, chiếc xe phù hợp với mô tả của nạn nhân trong vụ tấn công tình dục trước đó. Có lần, cô phát hiện một chiếc quần lót của phụ nữ trên xe. Khi bị cô chất vấn, Biela nói rằng nó bị lẫn trong đống quần áo của một người phụ nữ ở tiệm giặt là tại Washington.

Bạn gái của Biela sau đó đã tình nguyện cung cấp mẫu ADN từ cậu con trai chung của hai người. Cảnh sát có thể so sánh với mẫu ADN này với mẫu của nghi phạm để lại hiện trường.

Không nằm ngoài dự đoán, ngày 25/11/2008, kết quả cho thấy mẫu ADN của đứa trẻ giống với mẫu của nghi can giết hại Brianna Denison. Biela bị bắt ngay sau đó. Lúc này, nghi phạm buộc phải cung mẫu ADN của mình cho cảnh sát và kết quả cho thấy trùng với mẫu ADN tại hiện trường và trên thi thể nạn nhân Brianna Denison. Kẻ sát nhân lúc này đã phải cúi đầu nhận tội.

Ngày 27/5/2010, James Biela bị đưa ra xét xử về tội bắt cóc, hiếp dâm, giết người đối với Brianna Denison. Jeames Biela còn bị cáo buộc hãm hiếp hai cô sinh viên tại gara trường đại học vào tháng 12/2007. Ngày 2/6/2010, tòa án quận Washoe tuyên Biela đã giết Brianna Denison, hãm hiếp hai cô sinh viên và phải lĩnh án tử hình.

(Hết)  

-------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 04h00 ngày 22/11/2019.

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết thảm của hotgirl có mái tóc dài: Những vụ tấn công táo tợn

Trong khi sự biến mất của Brianna Denison vẫn còn là bí ẩn thì liên tiếp các vụ tấn công nhằm vào các nữ sinh được thông...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Cái chết thảm của hotgirl có mái tóc dài Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN