Cái chết bí ẩn của người phụ nữ câm, điếc (P1): Vụ án không manh mối

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nạn nhân được phát hiện đã chết ngay trong phòng trọ, thi thể bị phân hủy mạnh. Khi khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Hưng Yên không phát hiện thương tích trên người nạn nhân. Thế nhưng, với con mắt nghiệp vụ dày dạn, các điều tra viên khẳng định, nạn nhân đã bị sát hại.

Cái chết trong phòng trọ

Một chiều cuối tháng 1/2022, điện thoại trực ban Công an tỉnh Hưng Yên bất ngờ đổ chuông. Phía đầu dây bên kia là giọng nói hốt hoảng của một người đàn ông. Người này cho biết mình cùng người dân mới phát hiện ra một thi thể ngay trong dãy trọ ở khu phố An Bình (An Tảo, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Có mặt tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định thi thể trên là nữ giới, đã tử vong ít nhất khoảng 48 giờ đồng hồ và đang ở giai đoạn phân hủy mạnh.

Hiện trường vụ án là căn nhà trọ rộng chừng vài chục mét, đồ đạc, tài sản bên trong hầu như vẫn nguyên vẹn, không có biểu hiện xáo trộn, xô đẩy.

Theo thông tin chủ nhà trọ cung cấp thì nạn nhân là chị Trần Thị L (SN 1976, ở huyện Hải Hậu, Nam Định). Trước đây một thời gian, chị L về TP Hưng Yên, thuê căn phòng trọ số 1 ở dãy nhà trọ khu phố An Bình. Nơi chị L tử vong cũng chính là căn phòng người phụ nữ này sinh sống.

Khi khám nghiệm tử thi, Công an tỉnh Hưng Yên không phát hiện vết thương nào trên cơ thể nạn nhân. Điều này khiến nhiều người cho rằng, chị L có thể đã chết vì bệnh lý.

Mặc dù những dấu vết sinh học vô cùng mờ nhạt, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hưng Yên hầu như chẳng thu thập được gì nhiều. Thế nhưng, bằng con mắt nghiệp vụ dày dạn, các điều tra viên nhận định đây là vụ án có dấu hiệu giết người.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Không manh mối

Tại hiện trường, do trước khi công an tiếp cận thì một số người dân khi phát hiện vụ việc đã ra vào căn phòng này, chính vì thế, hầu hết các dấu tích đã bị mờ đi.

Nạn nhân L là một người câm, điếc bẩm sinh. Chị về TP Hưng Yên thuê nhà trọ và sinh sống bằng nghề bán quán nước ở gần đó.

Do câm, điếc nên chị L không có nhiều bạn, cũng chẳng mấy khi "tâm sự" được với ai. Đây là một trong những khó khăn đặc biệt mà các trinh sát Công an Hưng Yên gặp phải khi tiến hành xác minh các thông tin liên quan tới nạn nhân.

Tuy vậy, một số nhân chứng kể rằng, hàng ngày chị L khi đi bán nước rất thích đeo đồ trang sức bằng vàng, chưa kể chị này có sử dụng 1 chiếc điện thoại Iphone 6.

Vào thời điểm công an khám nghiệm hiện trường, toàn bộ số tài sản này đã không còn nữa. Một điều đặc biệt khác là, chị L tử vong bên trong, nhưng phòng trọ lại bị khóa từ bên ngoài.

Kết hợp với những chứng cứ khác, Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định, đây là vụ án giết người nhằm cướp tài sản chứ không phải chị L tử vong do bệnh lý.

Khi tìm hiểu sâu về nạn nhân, cơ quan điều tra được biết dù sống một mình, ít quan hệ bạn bè nhưng chị L lại có cuộc sống tình cảm khá phức tạp. Tất cả những mối quan hệ ấy ngay lập tức được xác minh.

Thời điểm này, Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức rà soát tất cả các đối tượng tiền án, tiền sự, đối tượng nghiện ma túy và có bất minh về tài sản trên địa bàn đồng thời tung trinh sát tiếp tục thu thập thông tin từ quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, kết quả chẳng mấy khả quan.

Dấu vết mờ

Với quyết tâm làm sáng tỏ cái chết của người phụ nữ câm, điếc xấu số, Công an tỉnh Hưng Yên đã áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Một tổ trinh sát khi tiếp xúc với người dân xung quanh đã được cung cấp một thông tin rất giá trị. Đó là trước khi chị L tử vong, chị này thường đi chơi, ăn uống với 1 thanh niên lạ mặt. Khi hỏi kỹ về người thanh niên này thì không có nhân chứng nào mô tả được cụ thể.

Dù rất "mù mờ", nhưng với các điều tra viên đây vẫn là một thông tin quý báu, nếu tìm ra được người thanh niên này, rất có thể vụ án sẽ "lộ nút thắt".

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Trong khi việc tìm kiếm người thanh niên lạ mặt hay đi lại với nạn nhân trước khi vụ án xảy ra chưa có kết quả thì một sự trùng hợp lại xảy ra.

Công an xác định, chị L có 1 người bạn nam giới. Vào ngày chị L được phát hiện tử vong, người bạn này đã có mặt tại nhà của chủ trọ để tư vấn bảo hiểm và hỏi về chị L. Cũng chính người này khi ngửi thấy mùi hôi đã cùng chủ nhà trọ phá cửa và phát hiện L tử vong.

Các điều tra viên đặt nghi vấn, liệu cuộc "viếng thăm" chủ nhà nơi chị L thuê trọ của người đàn ông kia có phải sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không?

Một loạt các câu hỏi được đưa ra với nhiều giả thuyết, để giải đáp, các điều tra viên Công an tỉnh Hưng Yên sẽ phải làm việc với người đàn ông này.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn bà bán thóc và chuyến đi ”không đường về”: Tên sát nhân ”hai mặt”

Việc rà soát những mối quan hệ làm ăn, quan hệ xã hội của chị S và dựng chân dung các đối tượng "cộm cán", vãng lai, khả nghi tại địa bàn xã Pú Hồng không đem lại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Cái chết bí ẩn của người phụ nữ câm, điếc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN