Cái chết bí ẩn của người phụ nữ câm, điếc (P cuối): Kẻ lang thang có tâm hồn quỷ dữ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Thời điểm mới phát hiện, thoạt nhìn ai cũng nghĩ nạn nhân tử vong vì bệnh lý nhưng khi khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định đây là vụ án mạng. Rõ ràng, kẻ thủ ác đã ra tay rất "kín", nhưng sự ranh ma ấy vẫn để lại những dấu vết vô cùng bất thường.

Người "mới"

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, nạn nhân Trần Thị L được xác định bị sát hại để cướp tài sản. Tuy vậy, công tác truy tìm nghi phạm vẫn là một khó khăn với Công an tỉnh Hưng Yên vì lượng thông tin thu thập quá ít.

Vài nhân chứng cho biết, trước thời điểm chị L tử vong, họ có thấy nạn nhân thường xuyên đi cùng một thanh niên lạ mặt. Người thanh niên này chưa từng xuất hiện tại địa bàn trước đó, cũng không ai tiếp xúc nên chẳng thể mô tả cụ thể.

Các điều tra viên nhận định, rất có thể thanh niên bí ẩn ấy là người cuối cùng gặp nạn nhân L, nếu tìm ra sẽ giúp làm sáng tỏ nhiều tình tiết của vụ án. Một cuộc rà soát diện rộng được tiến hành.

Vào thời điểm này, các trinh sát nhận được thông tin, trong số những người quen của chị L có một người xuất hiện tại hiện trường vụ án vào ngày nạn nhân được phát hiện.

Người đàn ông này đến gặp chủ khu nhà trọ, nơi chị L sinh sống để tư vấn bảo hiểm, trong cuộc nói chuyện, anh ta có hỏi về nạn nhân. Cũng chính người này khi ngửi thấy "mùi" đã cùng chủ dãy trọ phá cửa phòng chị L và phát hiện nạn nhân tử vong.

Làm việc với cơ quan điều tra, toàn bộ hành trình, di biến động của người đàn ông này được khẳng định là phù hợp. Nghĩa là, việc anh ta xuất hiện vào ngày chị L được phát hiện chỉ là một sự trùng hợp, anh ta không liên quan tới vụ án.

Vậy, ai đã sát hại chị L? liệu có gã thanh niên lạ mặt như nhân chứng mô tả hay đi với nạn nhân có vai trò gì trong vụ án nghiêm trọng này?

(Ảnh minh họa, không liên quan tới vụ án)

(Ảnh minh họa, không liên quan tới vụ án)

Lộ mặt

Việc tìm ra người thanh niên lạ mặt đi cùng chị L trước khi nạn nhân tử vong là ưu tiên số 1. Các trinh sát đã được tung đi khắp các địa bàn, rà dựng chân dung hàng trăm đối tượng tiền án, tiền sự, đối tượng ma túy, cướp giật với hi vọng lần được manh mối dù là nhỏ nhất.

Sự đồng bộ trong công tác điều tra, truy xét cuối cùng cũng mang lại kết quả. Qua nắm thông tin, Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện trước khi chị L tử vong vài ngày, có một nam thanh niên tới thuê trọ cạnh phòng nạn nhân. Do người này thuê có 2 ngày nên chủ nhà cũng chẳng biết bất cứ thông tin gì về nhân thân khách hàng.

Cùng lúc này, Ban chuyên án được báo rằng, vào thời điểm trước khi vụ án diễn ra, có một nam thanh niên quê ở Chiêm Hóa (Tuyên Quang) xuất hiện ở khu vực An Bình (An Tảo, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Vào cuộc xác minh, chỉ ít giờ sau, chân dung đối tượng đã được Công an tỉnh Hưng Yên dựng lên. Đó là Vũ Văn Tuất (SN 1994, trú tại thôn Đầm Hồng, Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang).

Tuất là đối tượng lang thang, không nghề nghiệp ổn định và từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ngày 21/1/2022, Tuất về TP Hưng Yên và thuê phòng trọ kế sát nơi nạn nhân L ở. Chính đối tượng này cũng được xác định đã đi cùng nạn nhân trước khi vụ án xảy ra.

Khi tiếp cận gia đình đối tượng ở Chiêm Hóa, mọi người cho biết từ rất lâu Tuất không về nhà. Hiện tại đối tượng ở đâu, làm gì cũng không ai hay.

Sau khi chị L bị sát hại, Tuất cũng đã biến mất khỏi TP Hưng Yên mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Lúc này, Tuất trở thành nghi can chính trong vụ án.

Lòng tham và sự tàn ác

Tuất vốn là đối tượng lang thang nên có quan hệ xã hội rộng. Việc tìm ra nơi tên này lần trốn là điều khó khăn. Các trinh sát Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành rà soát các địa điểm ở Tuyên Quang quê Tuất, Hà Nam là nơi Tuất có họ hàng tuy nhiên không đem lại kết quả.

Không nản, Công an Hưng Yên tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm. Sau thời gian truy vết, các anh phát hiện Tuất có thể đang lẩn trốn lại một khu trọ ở huyện Gia Lâm (Hà Nội). Các trinh sát tìm thấy chiếc xe máy mà Tuất hay sử dụng đang dựng trong sân một dãy nhà trọ. Linh tính đối tượng đang ở đây, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đã bí mật áp sát, khi xác nhận kẻ ngồi trong nhà chính là Tuất thì đồng loạt ập vào bắt giữ. Tuất đã không kịp trở tay.

Đối tượng Tuất khi bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Đối tượng Tuất khi bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan công an, Tuất khai về TP Hưng Yên thuê trọ sát phòng chị L. Từ đây hai người quen biết nhau. Tuất có sang ở cùng chị L.

Tối 24/1, chị L có nói với Tuất là sẽ chuyển về ở cùng người thân. Lúc này, Tuất vẫn chưa có việc làm lại đang bí tiền nên nảy sinh ý định phạm tội. Thấy chị L đeo nhiều đồ trang sức, đêm đó lợi dụng lúc chị L đang ngủ, Tuất từ phía sau dùng tay kẹp chặt vào cổ chị L cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Biết chị L đã chết, Tuất lấy đi toàn bộ tài sản của nạn nhân rồi bỏ trốn. Số trang sức, được Tuất bán ở một cửa hàng vàng bạc trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Để tránh sự truy lùng từ Công an, Tuất tìm về Gia Lâm (Hà Nội) "ẩn thân".

Lòng tham và tâm địa độc ác đã khiến Tuất nhanh chóng quyết định sát hại một người phụ nữ tật nguyền. Rồi đây, Tuất sẽ phải trả cái giá thích đáng cho hành vi đầy thú tính ấy trước pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết bí ẩn của người phụ nữ câm, điếc: Vụ án không manh mối

Nạn nhân được phát hiện đã chết ngay trong phòng trọ, thi thể bị phân hủy mạnh. Khi khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Hưng Yên không phát hiện thương tích trên người nạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Cái chết bí ẩn của người phụ nữ câm, điếc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN