Cái chết bí ẩn của người phụ nữ buôn cá (P cuối ): Kế hoạch độc ác của kẻ "tìm người thế mạng"

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Cái chết của bà N càng trở nên "bí ẩn" qua lời khai của nhân chứng duy nhất Trần Thị Thêm. Những lời khai này bị các điều tra viên Công an tỉnh Bắc Giang đánh giá là đầy mâu thuẫn. Nghi vấn về sự dính líu của Thêm tới việc bà N bị sát hại, cướp tài sản vào rạng sáng 18/12/2018 càng trở nên rõ ràng khi người đàn bà này bất ngờ tìm cách tự vẫn nhưng không thành.

Nghi phạm "ảo"

Mặc dù lời khai của Thêm đang ẩn chứa rất nhiều mâu thuẫn, không trùng khớp với một số kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi thế nhưng lực lượng điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vẫn tập trung truy xét hai nghi phạm được cho là sát hại bà N.

Khi mở rộng thu thập thông tin, những người dân sống gần khu vực xảy ra vụ án đều cho rằng họ không nghe thấy bất cứ tiếng động bất thường nào vào thời điểm bà N bị sát hại. Tất nhiên, việc này không quá phi lý nhưng nó vẫn là một sự "khác thường" với vụ án giết người, cướp tài sản ngay giữa đường.

Quá trình rà soát, Công an tỉnh Bắc Giang không thể xác định được hai đối tượng mà Thêm miêu tả. Sự thật là liệu hai kẻ giết người đó có tồn tại không? Hay chỉ là những nhân vật "ảo" trong một câu chuyện đầy uẩn khúc.

Giữa lúc công tác điều tra đang được tiến hành gấp rút thì Thêm bất ngờ tự vẫn nhưng bất thành. Việc một người đàn bà mới thoát ra khỏi "cửa tử" trong gang tấc, lại chứng kiến bạn mình bị sát hại thì lý do gì khiến Thêm liều lĩnh "vứt bỏ" mạng sống quý báu của mình như vậy?

Tất cả những biểu hiện bất thường của Thêm lập tức thu hút sự chú ý của các điều tra viên. Cùng với việc đánh giá toàn diện lời khai của đối tượng, Công an tỉnh Bắc Giang nhận định, Thêm nhiều khả năng liên quan đến cái chết của bà N.

Trong bệnh viện điều trị sau khi tự tử bất thành, Thêm có biểu hiện suy sụp. Chị ta bất ngờ tâm sự, kể với người nhà về việc chính mình đã ra tay sát hại bà N.

Nơi bà N bị Thêm sát hại (ảnh tư liệu)

Nơi bà N bị Thêm sát hại (ảnh tư liệu)

Lời người "thầy bói"

Ngồi trước mặt các điều tra viên, cuối cùng Thêm đã không thể giấu và khai nhận toàn bộ hành vi giết bà N, người đi mua cá với mình vào rạng sáng 18/12/2018.

Thêm kể, thời gian gần đây chị ta cảm thấy sức khỏe không tốt nên có đi xem bói. Thầy bói phán nhà Thêm có hạn nặng khiến nhiều người bỏ mạng, trong đó có Thêm.

Sau khi xem bói về, Thêm lúc nào cũng bị ám ảnh bởi những "dự đoán" đầy ghê rợn ấy. Quãng thời gian này, trong họ hàng Thêm có một vài người mất. Tất nhiên, những cái chết này đều do tuổi già, sức yếu, bệnh tật… nhưng lại khiến người đàn bà ấy thêm hoảng loạn.

Thêm nghĩ, chắc sắp tới cái chết sẽ tìm đến mình, vì thế chị ta nảy ra ý tưởng phải tìm "người thế mạng". Ban đầu, Thêm định chọn người nhà, tuy nhiên lại không dám thực hiện.

Ngày 17/12, Thêm gọi điện cho bà N rủ đi chợ mua cá về bán. Khi đi, Thêm mang theo 1 con dao, áo mưa… với ý định sẽ sát hại người bạn hàng này nhằm "tránh" tai họa cho bản thân.

Về phía bà N, khi bước chân ra khỏi nhà vào lúc 3h ngày 18/12 đã không thể biết được đây sẽ là những giây phút cuối của cuộc đời.

Trả giá

Do chuẩn bị từ trước, khi đi đến khu vực con đường đất chạy xuyên cánh đồng thôn Hồ Trúc (huyện Lục Nam, Bắc Giang) Thêm đã lấy lý do để dừng xe lại. Lúc này, Thêm lấy điện thoại ra giả vờ gọi cho người bán cá đến đón.

Thấy bà N chủ quan, mất cảnh giác, Thêm dùng con dao đã chuẩn bị sẵn lại gần rồi bất ngờ đâm liên tiếp vào người bà N.

Khi bà N gục dưới đất, Thêm nói "em xin lỗi chị, rồi em cũng chết cùng chị". Thấy bà N lịm đi, Thêm tháo đôi bông tai của nạn nhân rồi ném xuống hồ nước canh đó nhằm tạo hiện trường của vụ án giết người, cướp tài sản. Con dao hung khí cũng bị đối tượng phi tang xuống hồ.

Thêm tại phiên tòa (ảnh: Báo Bắc Giang)

Thêm tại phiên tòa (ảnh: Báo Bắc Giang)

Gây án xong, Thêm cầm chiếc điện thoại của bà N và đi về nhà nạn nhân báo tin giả. Dù được mọi người phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng bà N đã tử vong.

Tại phiên tòa diễn ra vào tháng 6/2019, đứng trước HĐXX, bị cáo Thêm đã bảy tỏ sự ân hận của mình và xin được chết. HĐXX cũng công bố lời khai của một số người hành nghề bói toán. Theo đó, những người này thừa nhận việc xem bói cho Thêm. Tuy nhiên, họ chỉ nói với Thêm là làm lễ giải hạn chứ không bảo bị cáo tìm "người thế mạng" như nhiều thông tin đã đưa trước đó.

Sau khi đánh giá toàn bộ hồ sơ, tài liệu và lời khai trước tòa, HĐXX – TAND tỉnh Bắc Giang quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thêm mức án chung thân về tội "Giết người".

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết bí ẩn của người buôn cá: Vụ cướp kinh hoàng lúc rạng sáng ở cánh đồng thôn Hồ Trúc

Rạng sáng 18/12/2018, cả gia đình bà N vẫn chìm trong giấc ngủ thì ngoài cửa có tiếng đập đầy gấp gáp. Quái lạ, bà N mới rời khỏi nhà đi chợ cá được vài chục phút, chẳng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Cái chết bí ẩn của người buôn cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN