CA đặt “bẫy” trên mạng tóm SV trộm 4 xe máy

Sau khi trộm cắp được 4 chiếc xe máy, Nguyễn Văn Trường (hiện là sinh viên trường ĐH Hàng hải) cùng 1 đồng phạm mới ra tù rao bán trên web. Dùng công nghệ cao, công an đã đặt “bẫy” trên mạng để tóm gọn sinh viên này cùng tang vật.

Ngày 12-12, Cơ quan Cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Vũ Xuân Nhật (SN 1989, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và Nguyễn Văn Trường (SN 1989, xã Trường Thọ, huyện An Lão, TP Hải Phòng) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an huyện Kim Thành đã sử dụng công nghệ cao, phát hiện 2 đối tượng này rao bán xe máy trộm cắp trên 1 trang web rao vặt nên đã “đặt bẫy” để nhử các đối tượng.

CA đặt “bẫy” trên mạng tóm SV trộm 4 xe máy - 1

Vũ Xuân Nhật và Nguyễn Văn Trường cùng tang vật sau khi bị công an đặt "bẫy" tóm gọn.

Đến ngày 10-12, Công an huyện Kim Thành đã lần lượt bắt giữ được Nhật và Trường, thu giữ 4 xe máy là “chiến lợi phẩm” mà 2 đối tượng trên đã trộm cắp được.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã đấu tranh làm rõ, Trường cùng Nhật đã gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hải Phòng và Hải Dương.

Đáng chú ý, tất cả những xe máy đã trộm cắp được, 2 đối tượng này đã đưa lên một trong web rao vặt để rao bán.

Được biết, Trường đang là sinh viên Trường đại học Hàng Hải (ở Hải Phòng), còn Nhật là đối tượng mới ra tù về tội cướp giật. Cả 2 đối tượng này đã làm quen nhau trên mạng rồi “cặp cạ” cùng nhau đi trộm cắp.

Chia sẻ
Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung