Bình Dương: Bắt giám đốc bán dự án "ma"

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 17:45 PM (GMT+7)

Mặc dù chưa được cấp phép triển khai dự án khu dân cư, các đối tượng đã rao bán chiếm đoạt 17 tỉ đồng của người dân.

Sự kiện: Tin nóng

Bình Dương: Bắt giám đốc bán dự án "ma" - 1

Người dân từng căng băng rôn tố cáo công ty Ba Thành Phát lừa đảo. 

Ngày 22/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Linh (31 tuổi, quê ở Kiên Giang) và Lê Minh Nhựt để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Các quyết định đều được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Theo điều tra, Linh là Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển địa ốc Ba Thành Phát (Công ty Ba Thành Phát), có địa chỉ tại đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương). Còn Nhựt là Phó Giám đốc  kinh doanh của công ty này.

Theo cơ quan điều tra, từ giữa năm 2018 Linh, Nhựt và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất (gần 98.000m2) tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương), để thành lập dự án Thành Phát City 1.

Sau đó, công ty này vẽ sơ đồ phân lô, tách 21 thửa đất trên thành 464 nền và làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án.

Trong thời gian chờ xin chủ trương của các cơ quan chức năng, Linh đã tự đặt tên dự án là Khu nhà ở Thành Phát City 1 rồi rao bán.

Tổng cộng, công ty Ba Thành Phát đã ký hơn 205 hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, tháng 4/2019 phía Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không chấp thuận chủ trương của dự án này, do khu đất này không phù hợp quy hoạch xây dựng.

Sau đó, công ty Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho 165 khách hàng. Hiện còn 40 khách hàng chưa được trả lại tiền. Tổng số tiền công ty này đang chiếm đoạt là hơn 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, ở một dự án khác tại phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, Bình Dương), Linh còn tự ý phân lô bán cho người dân khi chưa được phê duyệt chủ trương. Tổng số tiền chiếm đoạt của 3 người dân khác là gần 2 tỷ đồng.

Tổng cộng, đã có 43 người dân làm đơn tố cáo công ty Ba Thành Phát lừa đảo với số tiền lên đến gần 17 tỉ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/binh-duong-bat-giam-doc-ban-du-an-ma-50202122117435148.htm

Biệt thự ”khủng” xây trên đất quốc phòng của giám đốc vừa bị bắt về hành vi lừa đảo

Căn biệt thự và hàng loạt công trình khác rộng hàng chục ngàn mét vuông của ông Phạm Đức Thịnh, giám đốc Công ty CP...

Theo Bảo Bình (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng