Bị trai làng vây bắt, nhóm cẩu tặc nổ súng, vứt xe chạy thoát thân

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 14:36 PM (GMT+7)

“Lạc” vào ngôi làng vừa đánh chết 1 tên trộm chó, 4 đối tượng đã bị vây bắt và buộc phải bỏ xe lại rồi nổ súng thoát thân.

Bị trai làng vây bắt, nhóm cẩu tặc nổ súng, vứt xe chạy thoát thân - 1

4 đối tượng đã bỏ của chạy lấy người

Sáng 5-12, theo nguồn tin, Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra, xác minh vụ người dân vây bắt trộm chó, tạm giữ 2 chiếc xe máy mà các đối tượng bỏ lại.

Theo đó, vì bức xúc về tình trạng trộm chó hoành hành, dân làng Tơ Rơ Bang, xã Ia Bang, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã bố trí thanh niên làng túc trực hằng đêm để vây bắt trộm chó.

Ngày 29-10-2019 vừa qua, dân làng đã bắt được 2 "cẩu tặc" rồi đưa về Nhà sinh hoạt cộng đồng đánh đập khiến 1 đối tượng tử vong. Sau vụ việc, nhiều người đang đứng trước vòng lao lý.

Tuy nhiên, hằng đêm, dân làng vẫn tiếp tục tổ chức các nhóm thanh niên làng trực ở nhiều chốt khác nhau. Rạng sáng 4-12, người dân phát hiện một nhóm 4 người đàn ông đi trên 2 xe máy hiệu Yamaha Jupiter, 1 chiếc mang BKS 81B2-527.96 và 1 chiếc mang BKS 81B2-726.78.

Trên mỗi chiếc xe có 1 con chó đã nằm bất động. Có 1 đối tượng ngồi sau cầm theo một khẩu súng dạng tự chế thường dùng để đi săn. Sau đó, các chốt thanh niên làng đã thông báo, hô hào nhau chặn bắt các đối tượng này.

Thấy bị lộ, nhóm "cẩu tặc" liền rồ ga bỏ chạy với tốc độ cao. Khi gặp chốt chặn, các đối tượng liền vứt xe bỏ chạy và nổ súng đe dọa những người đuổi theo rồi tẩu thoát.       

Dân làng đã thu giữ 2 chiếc xe máy và 2 con chó. Qua xác minh, đây chính là 2 con chó của dân làng Tơ Rơ Bang đã bị mất trộm.  

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/bi-trai-lang-vay-bat-nhom-cau-tac-no-sung-vut-xe-chay-thoat-th...

Bị camera an ninh ghi hình, ”cẩu tặc” nhờ người trả lại 2 con chó quý gần 1 tạ

Sau khi trộm được 2 con chó quý nặng gần 1 tạ, 4 đối tượng phát hiện đã bị camera an ninh ghi lại hình ảnh. Sau đó, cả...

Theo Thùy Linh (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật