Bị tố cáo dâm ô trẻ em, ông lão tự vẫn

Để chứng minh cho mình vô tội, ông lão bị tố dâm ô nhiều trẻ em đã tự vẫn.

Mấy ngày nay, dư luận ở TT-Huế, đặc biệt là phụ huynh đang gửi con tại một số gia đình tư nhân rất hoang mang khi nghe tin 2 cháu bé mới 4 tuổi bị ông Ngô Mạnh Hà (1950, trú đường Trần Quý Cáp, TP Huế - thợ sửa điện tử) thực hiện hành vi dâm ô. Sau khi người thân của 2 cháu bé gửi đơn tố cáo đến cơ quan CA, ông Hà đã uống thuốc tự vẫn nhưng được cứu sống.

Để tìm hiểu thực hư vụ việc, P.V đã vào cuộc tìm hiểu và chuyển đến bạn đọc những thông tin ban đầu.

Chị Phan Thị Thoản và anh Nguyễn Cao Trí (30 tuổi, trú 165-Đinh Tiên Hoàng, TP Huế) gửi con là cháu Nguyễn Thị Lệ Thu (bé Na, 4 tuổi) tại nhà bà Thái Thị Kim Liên (vợ ông Hà, 56 tuổi, trú số 10/24-Trần Quý Cáp, TP Huế). Chị Thoản cho biết, trước đây cháu Thu cũng từng được gửi trẻ tại nhà bà Liên, nhưng cách đây hơn 1 năm, gia đình cho cháu đi học tại Trường Mầm non Thuận Lộc. Tuy nhiên, cuối tháng 5/2012, khi trường nghỉ hè, chị Thoản lại gửi con nhờ bà Liên trông giữ để vợ chồng đi làm. Theo chị Thoản, nhà bà Liên cách nhà chị chỉ vài bước chân, tính tình bà hiền lành nên chị rất yên tâm khi gửi con. “Hôm đó tôi vừa đón cháu từ nhà bà Liên về thì cháu kể ông Hà cho cháu cầm và nghịch “của quý” của ông. Tiếp đó, cháu diễn tả lại những hành động giữa cháu với ông Hà” - chị Thoản kể lại.

Khi nghe con gái mới 4 tuổi kể chuyện, vợ chồng chị Thoản lập tức sang nhà bà Liên để hỏi chuyện. Tại đây, bà Liên bảo không có chuyện đó và ông Hà cũng khẳng định không làm điều đó. Còn chị Thoản cho rằng: “Cháu bé chỉ mới 4 tuổi, không thể bịa đặt những chuyện người lớn được”. Theo chị Thoản, sau khi vợ chồng chị đến nhà bà Liên để hỏi chuyện thì ngay hôm sau, bà Liên cũng đã qua nhà chị để xin lỗi gia đình và cháu bé.

Hôm sau, anh Nguyễn Cao Trí đem chuyện con gái mình bị ông Hà xúi giục làm chuyện bậy kể với anh Nguyễn Hoàng Minh - bố của cháu Nguyễn Thúy Vy (5 tuổi) cũng được gửi tại nhà bà Liên. Nghe vậy, anh Minh về nhà hỏi cháu Vy thì cũng được cháu kể lại sự việc tương tự như cháu Thu đã kể. Anh Minh nói: “Dù sự việc đã xảy ra mấy hôm nhưng cháu Vy sợ, không dám kể. Đến khi tui hỏi chuyện thì cháu mới chịu nói”. Quá bức xúc trước việc làm của ông Hà, anh Minh cùng vợ là Hà Thị Lộc đến nhà bà Liên để nói chuyện phải trái. Tại đây, vợ chồng anh Minh đã lớn tiếng khiến mọi người đến xem rất đông. Nhận được tin báo, CAP Thuận Lộc đã lập tức có mặt tại hiện trường, sau đó mời bố mẹ 2 cháu bé Thu và Vy đến CAP để lấy lời khai. Theo tường trình, bố mẹ 2 cháu đều khẳng định: “Ông Hà có thực hiện hành vi dâm ô đối với con của họ và đề nghị xử lý nghiêm trước pháp luật”.

Bị tố cáo dâm ô trẻ em, ông lão tự vẫn - 1

Ông Hà - bà Liên khẳng định: Ông Hà không làm những chuyện như gia đình 2 cháu bé tố cáo.

Trong khi bố mẹ 2 cháu Thu và Vy làm việc tại CAP Thuận Lộc thì giữa bà Liên và ông Hà đã có lời qua tiếng lại. Bà Liên hỏi: “Ông có làm mấy cái trò đó với tụi nhỏ hay không?” thì ông Hà vẫn khẳng định không có. Sau một hồi lời qua tiếng lại, ông Hà nói với bà Liên: “Nếu bà không tin thì tui chết để chứng minh sự trong sạch của tui”. Bà Liên cứ nghĩ rằng ông Hà chỉ dọa, nhưng không ngờ ông ấy đã lấy thuốc ngủ có sẵn trong nhà uống tự vẫn. Rất may sau đó gia đình phát hiện và đã đưa đi cấp cứu kịp thời nên không xảy ra hậu quả đau lòng. Chiều cùng ngày, ông Hà cũng đến trình báo tại CAP Thuận Lộc liên quan đến việc ông bị “tố” có về hành vi dâm ô với các cháu bé. Tại CAP, ông Hà vẫn khẳng định và cam đoan rằng, ông không thực hiện hành vi đồi bại đó.

Tiếp tục tìm hiểu vụ việc, chúng tôi quay trở lại nhà ông Hà, bà Liên. Bà Liên cho biết, bà làm nghề giữ trẻ tại nhà đã gần 20 năm nay. Thường bà giữ khoảng 10 cháu, từ 8 giờ đến 18 giờ, mỗi ngày cơm ăn 2 buổi với phí 20 ngàn đồng/ngày. Hiện nhóm trẻ bà đang giữ thì có 7 bé trai và 3 bé gái, đa phần là các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Theo bà Liên, mặc dù giữ trẻ tại nhà nhưng bà vẫn cam kết về vệ sinh, chăm sóc trẻ... trước UBND P. Thuận Lộc.

Nói về việc uống thuốc tự vẫn, ông Hà cho biết: “Tui nói với vợ rằng, vợ chồng sống với nhau gần đời người, con cái thì lớn, tui không bao giờ làm những chuyện đó, nhưng nếu bà không tin thì tui chết để chứng minh”. Bà Liên buồn bã: “Tui rất hiểu tính chồng. Ông đáng tuổi ông ngoại, ông nội các cháu nên không thể có chuyện đó xảy ra. Chỉ có những lúc rỗi ông mới bồng các cháu giúp tui để tui lo cơm nước cho các cháu”.

Trung tá Nguyễn Thế Thanh - Trưởng CAP Thuận Lộc cho biết, ngay sau khi CAP nhận được tố cáo của gia đình các cháu bé phản ánh vụ việc ông Ngô Mạnh Hà về hành vi dâm ô, CAP phối hợp với UBND phường, yêu cầu bà Liên tạm thời ngừng giữ trẻ cho đến khi sự việc được làm sáng tỏ. Hiện vụ việc đang được CQĐT CATP Huế khẩn trương vào cuộc xác minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Lan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN