Bị “người tình ảo” lừa 4 tỷ, cô gái sốc khi biết sự thật

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 10:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau nhiều lần đòi số tiền 4 tỷ đồng nhưng bạn trai không trả lại, cô gái trẻ tá hoả khi biết sự thật phía sau.

Bị “người tình ảo” lừa 4 tỷ, cô gái sốc khi biết sự thật - 1

Vũ Thị Nhung tại trụ sở công an.

Ngày 12/10, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ đối tượng Vũ Thị Nhung (SN 1991, hộ khẩu tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) khi Nhung đang lẩn trốn tại một khách sạn thuộc phường Minh Khai, thành phố Hà Giang về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Nhung lập tài khoản Facebook mang tên Trần Quang Khánh kết bạn với chị M.T.P.N. (trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Quá trình trò chuyện, Vũ Thị Nhung đã cài đặt phần mềm chuyển đổi giọng nói thành giọng đàn ông trên điện thoại. Nhiều lần trò chuyện với “bạn trai” qua mạng, chị P.N. đã phát sinh tình cảm yêu đương. Thấy chị N. đã vướng vào lưới tình với chàng trai Khánh do mình đóng giả, Nhung đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo đó, lấy lý do giải quyết công việc, Vũ Thị Nhung đã nhiều lần yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Đến tháng 9/2021, sau nhiều lần đòi tiền không được, chị P.N. đã đến phòng PC02 tố giác hành vi lừa đảo của Nhung. Tuy nhiên, khi Nhung bị cơ quan công an bắt giữ, chị P.N. mới tá hoả khi biết bạn trai của mình thực chất là 1 cô gái.

Tại cơ quan công an, Vũ Thị Nhung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhung khai nhận đã lợi dụng lòng tốt và sự nhẹ dạ của chị P.N. Nhung đã giả giọng nói đàn ông và đưa ra nhiều thông tin sai sự thật với mục đích để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của “bạn gái” qua mạng. Số tiền chiếm đoạt được, Nhung đã chi tiêu, sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng hoàn trả.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-nguoi-tinh-ao-lua-4-ty-co-gai-soc-khi-biet-su-that-50202112101051588.htm

Hành trình bắt đối tượng lừa đảo 8 tỷ đồng từ một đường link

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phá thành công nhiều vụ án, chuyên án, bắt giữ các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung