Bị nghi lấy cắp, học trò đâm thấu tim bạn

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 18:43 PM (GMT+7)

Nghi ngờ thủ phạm lấy chiếc xe đạp của mình chính là một bạn học khác trường nhỏ tuổi hơn, Nguyễn Văn N. (16 tuổi, ở huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc) đã cãi cự song bất ngờ bị học sinh mới 13 tuổi này rút dao đâm thấu tim.

Ngày 11/12, PGS, TS Lê Ngọc Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện E (Hà Nội), Giám đốc Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện E - cho biết, bệnh viện đã cứu sống một trường hợp học sinh bị đâm trúng tim.

Trước đó, ngày 7/12, Nguyễn Văn N. (16 tuổi, ở huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc) bị mất chiếc xe đạp. Nghi người bạn 13 tuổi học khác trường nhưng quen biết nhau lấy cắp, N. đã lời qua tiếng lại, cãi cọ với cậu bạn nhỏ hơn 3 tuổi về chiếc xe vừa mất. Trong lúc cãi vã, bất ngờ N. bị người bạn nhỏ tuổi này rút dao đâm thẳng vào ngực trái.

Ngay sau khi sơ cứu, Nguyễn Văn N. được chuyển thẳng đến Bệnh viện E cấp cứu.

PGS. TS. Lê Ngọc Thành cho biết, bệnh nhân N. nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mạch không bắt được, không đo được huyết áp, da và niêm mạc trắng nhợt do mất máu. Bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng mổ cấp cứu với chẩn đoán sốc mất máu tối cấp nghi do vết thương xuyên tim và được chuyển phẫu thuật cấp cứu ngay sau đó.

Kết quả mở ngực cho thấy, vết thương đâm xuyên tâm thất phải, xuyên quai động mạch chủ và xuyên đỉnh phổi trái, ngập máu màng ngoài tim và trong khoang màng phổi trái của bệnh nhân.

Sau khi được phẫu thuật khâu các vết thương tim, dẫn lưu khoang màng phổi trái, truyền gần 8 lít máu, xấp xỉ 8 lít chế phẩm máu, bệnh nhân tiếp tục cho thở máy và hồi sức tích cực.

Theo TS Vũ Đức Định - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện E - đến ngày 11/12, tức là sau 4 ngày phẫu thuật, bệnh nhân N. đã tỉnh, được rút ống nội khí quản, mạch và huyết áp ổn định, sức khỏe tiến triển tốt.

Dự kiến, bệnh nhân N. sẽ sớm được xuất viện.

Theo D.Thu (Người Lao Động)