Bị lừa 31 triệu chỉ bằng 2 cuộc điện thoại

Thời gian qua, nạn lừa đảo thông qua mạng điện thoại di động đã được các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo, nhưng vẫn còn nhiều người bị lừa. Mới đây, bằng thủ đoạn cũ là lừa trúng thưởng, kẻ gian chiếm đoạt của bà Nguyễn Thị Can (58 tuổi ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Quy Nhơn, Bình Định) 24 triệu đồng.

Đầu tháng 5 vừa qua, khi điện thoại di động đổ chuông, bà Can bắt máy thì nghe tiếng một người đàn ông nói giọng Bắc: “A lô! Xin chào chị! Tôi là nhân viên Tập đoàn Viettel. Xin thông báo, số máy 0165844… này của chị vừa trúng thưởng 350 triệu đồng và 1 xe máy tay ga trị giá 39 triệu đồng do Tập đoàn Viettel mở thưởng. Xin chúc mừng chị”.

Nghe vậy, bà Can tin ngay và khi người đàn ông đó nói: “Để nhận giải thưởng này, chị phải nộp lệ phí 24 triệu đồng. Cách nộp đơn giản thôi, chị mua card (thẻ cào) Viettel với tổng số tiền trên rồi gọi điện vào số máy 09691467xx đọc mã số thẻ để tôi làm thủ tục. Chị nhớ đọc xong mã số nộp tiền rồi đốt thẻ ngay để tránh bị virus nhé”, bà Can đã làm theo ngay. Trong buổi chiều cùng ngày, bà Can đã mua tổng cộng 24 triệu đồng thẻ cào và sau khi đọc mã số vào số di động trên bà đã đốt hết số card đó.

Bị lừa 31 triệu chỉ bằng 2 cuộc điện thoại - 1

Hồ sơ vụ lừa đảo và một số thẻ cào bà Can còn giữ lại

Trưa hôm sau, bà Can nhận điện thoại của người đàn ông đó. Lần này ông ta nói: “Chị chuẩn bị đón đoàn trao giải thưởng của Tập đoàn Viettel nhé. Có công an kinh tế, phóng viên truyền hình, nhà tài trợ nữa đấy. Khi trao giải cho chị họ sẽ quay phim đưa lên truyền hình tuyên truyền. Chi phí cho đoàn trao giải thưởng tổng cộng 7,5 triệu đồng và cách nộp tiền cũng như trước đó, chị mua card đọc mã số cho tôi”. Bà Can tức tốc làm ngay. Với suy nghĩ, đã chi đến 24 triệu đồng, giờ chỉ thêm 7,5 triệu đồng nữa để được nhận cả tiền và xe tổng cộng gần 400 triệu đồng nên bà Can đã chạy tìm người quen mượn tiền và ngay buổi trưa hôm đó đến cửa hàng Viettel mua card.

Thấy bà Can mua nhiều card, nhân viên cửa hàng Viettel ở đường Ngô Mây tưởng bà Can mua bán thẻ cào nên hỏi thăm. Được dịp, bà Can khoe về giải thưởng sắp nhận. Nghe đến việc trúng thưởng do Viettel trao, các nhân viên cửa hàng biết có kẻ nào đó đã lừa đảo nên giải thích cho bà Can rõ. Bao nhiêu hy vọng vào giải thưởng hàng trăm triệu đồng bỗng chốc tan biến, bà Can bàng hoàng, chua xót và sau đó, đã đến CATP Quy Nhơn báo cáo sự việc. Lúc này số máy 09691467xx không còn liên lạc được nữa và từ đó đến nay, người đàn ông nói giọng Bắc tự xưng là nhân viên Tập đoàn Viettel cũng không bao giờ xuất hiện.

Vụ việc đang được CATP Quy Nhơn điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Huy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN