Bị lừa 200 triệu đồng vì lên mạng nhờ thầy xem bói đường tình duyên

Người phụ nữ ở huyện miền núi lên mạng xem bói về đường tình duyên và bị cặp vợ chồng "hờ" giả làm thầy giải bùa lừa lấy 200 triệu đồng.

Ngày 21-11, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Hoài Nhơn (SN 1995) và Nguyễn Thị Hương (SN 1996; cùng trú ở TP Thủ Đức, TP HHCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị lừa 200 triệu đồng vì lên mạng nhờ thầy xem bói đường tình duyên - 1

Võ Hoài Nhơn (ảnh lớn) và Nguyễn Thị Hương (ảnh nhỏ) tại cơ quan công an.

Nhơn và Hương sống với nhau như vợ chồng. Từ tháng 5-2020, do cuộc sống khó khăn nên Hương đã nghĩ ra cách lấy nick Facebook "Bi Nguyễn" trên mạng internet để vào các nhóm xem bói với mục đích xem bói cho người khác để nhận tiền. Đến đầu năm 2021, thông qua hình thức xem bói trên mạng Internet, Hương quen biết với một nạn nhân ở thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Biết nạn nhân bị trục trặc trong chuyện tình cảm, có nhu cầu xem bói về đường tình duyên, đối tượng nói với nạn nhân là bị người âm theo nên phải cúng để hóa giải.

Hương cho nạn nhân số điện thoại của Nhơn và giới thiệu đây là "thầy Thịnh" chuyên giải bùa. Tin lời Hương, nạn nhân trao đổi qua lại với Nhơn. Sau đó, Hương và Nhơn thay nhau nhắn tin yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để làm các lễ cúng như đã trao đổi và nạn nhân đã cắn câu khi chuyển tổng cộng 200 triệu đồng cho cặp vợ chồng "hờ" này.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt giam gã xem bói, lên đồng lừa đảo hơn 740 triệu đồng

Một đối tượng tự xưng là người xem bói, lên đồng để lừa đảo người dân đưa tiền cúng giải hạn để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Nhật ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN