Bi kịch của nữ y tá vụng trộm với bác sĩ có vợ: Cuốn sổ bị giấu kín

Chủ Nhật, ngày 27/12/2020 04:00 AM (GMT+7)

Dựa trên các  giai đoạn bệnh của bệnh nhân, bác sĩ ước tính cô chỉ mới bị nhiễm vào thời điểm trùng hợp với thời gian bị người tình tiêm mũi tiêm bí ẩn. Khám xét nơi làm việc của bác sĩ, cảnh sát đã tìm được những manh mối quan trọng.

Nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus HIV, Janice Trahan đã vô cùng sửng sốt. Có vô số giả thiết xoay quanh nguyên nhân mắc HIV của Janice nhưng lần lượt đều được loại bỏ, trong khi cô luôn suy sụp vì cái chết đang lơ lửng trên đầu. Và rồi cuối cùng, nguyên nhân cũng được làm sáng tỏ và cùng với đó, sự thật về một mối quan hệ sai trái cũng bị phát giác.

Gã người tình đáng ngờ

Trước những thông tin Janice Trahan cung cấp cùng lời khẳng định rằng cô tin chắc đã bị người tình Richard Schmidt tiêm cho mũi tiêm khiến cô lây nhiễm HIV, cảnh sát đã lập tức tiến hành kiểm tra.

Bi kịch của nữ y tá vụng trộm với bác sĩ có vợ: Cuốn sổ bị giấu kín - 1

 Janice Trahan tin rằng đã bị người tình tiêm cho mũi tiêm khiến cô lây nhiễm HIV.

Trước đó, bác sĩ Richard Schmidt cũng là người nói với các đồng nghiệp phán đoán của mình về nguyên nhân nhiễm bệnh của Janice. Richard nói Janice là phụ nữ lang chạ khi thường xuyên đến quán bar và về nhà với đàn ông lạ. Nhiễm HIV là hậu quả của việc Janice quan hệ với quá nhiều người.

Để xác định thời gian Janice nhiễm HIV, bác sĩ Ernest Wong, một nhà nghiên cứu về phổi và là một trong những bác sĩ đầu tiên ở Lafayette chuyên về điều trị HIV và AIDS đã kiểm tra hồ sơ y tế của cô.

Bác sĩ Wong nhận thấy Janice xuất hiện các triệu chứng của nhiễm HIV vào tháng 9/1994. Ngoài ra, Janice là người hiến máu thường xuyên. Trong lần hiến cuối cùng là tháng 4/1994, kết quả xét nghiệm cho thấy cô âm tính với HIV. Dựa trên các  giai đoạn bệnh của Janice, bác sĩ Wong ước tính rằng Janice chỉ mới bị nhiễm HIV vào tuần đầu tiên của tháng 8/1994, trùng hợp với thời gian cô nhận được mũi tiêm bí ẩn từ người tình.

Cảnh sát cũng kiểm tra lịch sử cuộc gọi và xác định thông tin Janice cung cấp là người tình đã gọi cho cô vào đêm ngày 4/8/1994 là chính xác.

Lệnh khám xét phòng khám và nhà riêng của bác sĩ Richard Schmidt được tiến hành vào ngày 13/7/1995.

Khi thám tử yêu cầu Richard cung cấp hồ sơ y tế của Janice vì theo lời khai của cô, người tình cũng là bác sĩ điều trị lâu năm cho cô. Richard cho biết lần cuối cùng anh ta điều trị cho cô là vào năm 1990 và không hề biết về tình trạng của cô. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã tìm được giấy tờ chứng minh Richard đã nhận được kết quả xét nghiệm máu của Richard vào cuối tháng 8/1994.

Trong quá trình khám xét tại phòng làm việc của Richard, cảnh sát cũng thu giữ một cuốn lịch bỏ túi năm 1993 chứa các bức ảnh trong tư thế nhạy cảm của Janice.

Phát hiện quan trọng

Tại phòng thủ thuật chuyên lấy máu và các mẫu bệnh phẩm khác, cảnh sát cũng tìm được hai cuốn sổ ghi chép lưu lại thông tin của các bệnh nhân thực hiện lấy mẫu.

Một trong hai cuốn sổ có các mục lấy máu từ ngày 1/3/1993 đến ngày 10/12/1993, cuốn còn lại ghi thông tin từ ngày 15/8/1994 đến ngày 13/7/1995. Khi thám tử hỏi Richard về cuốn sổ có các mục từ ngày 11/12/1993 đến ngày 14/8/1994 thì Richard nói rằng không nhớ nó nằm ở đâu.

Cảnh sát lục tung mọi ngõ ngách trong phòng khám của Richard và cuối cùng phát hiện ra thứ họ cần được giấu bên dưới đáy của thùng tài liệu có nhãn “Hồ sơ năm 1982” nằm trong phòng lưu trữ lộn xộn và bụi bặm ngay phía sau phòng riêng của Richard.

Cuốn sổ bắt đầu từ ngày 14/12/1993 và kết thúc với việc lấy máu của các bệnh nhân vào ngày 4/8/1994. Phần còn lại của cuốn sổ sau ngày 4/8 toàn giấy trắng.

Kiểm tra cuốn sổ, thám tử phát hiện ra người đàn ông có tên Don McClelland là bệnh nhân duy nhất có mẫu máu chứa HIV được lấy vào ngày 4/8/1994. Cảng sát sau đó đã tìm được Don. Theo lời khai của Don, bác sĩ Richard đã liên hệ với anh để đến lấy mẫu máu và tiêm Vitamin B12. Don cho biết anh được chẩn đoán là dương tính với HIV vào năm 1990 và vào năm 1992 thì chuyển sang giai đoạn AIDS. Don là bệnh nhân được Richard điều trị các vấn đề về đường tiêu.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào phán đoán của Janice và sự có mặt một bệnh nhân nhiễm HIV tại phòng khám của bác sĩ Richard thì chưa đủ để trở thành bằng chứng kết tội. Vì vậy, nhóm điều tra liền gửi mẫu máu của Janice đến phòng thí nghiệm để phân tích thêm. Và họ đã có được thứ họ cần.

(Còn nữa)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bi kịch của nữ y tá vụng trộm với bác sĩ có vợ 04h00 ngày 28/12/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cua-nu-y-ta-vung-trom-voi-bac-si-co-vo-cuon-so-bi-giau-kin-50202027123...

Bi kịch của nữ y tá vụng trộm với bác sĩ có vợ: Mũi tiêm trong bóng tối

Nữ y tá đã ly hôn chồng sau khi nhân tình hứa hẹn sẽ sớm bỏ vợ để đến với cô. Tuy nhiên, điều đó đã chẳng bao...

Theo Đàm Anh (Theo Findlaw) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch của nữ y tá vụng trộm với bác sĩ có vợ