Âm mưu thâm độc của gã chồng ngoại tình giết vợ mang thai: Vở kịch hạ màn

Thứ Năm, ngày 24/12/2020 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vừa muốn tiếp tục quan hệ với nhân tình mà không phải ly hôn, chia tài sản, gã đàn ông này đã quyết định sát hại vợ dù cô đang mang thai đứa con của hắn.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Khi người vợ ra tối hậu thư yêu cầu cắt đứt quan hệ với nhân tình hoặc ly hôn, Edward Sherman đã cảm thấy lo sợ bởi đa số tài sản đều thuộc sở hữu của vợ và hắn sẽ gần như trắng tay nếu ly hôn. Trong khi đó, nhân tình cũng yêu cầu Edward Sherman bỏ vợ. Ban đầu, Edward Sherman lựa chọn quay về với người vợ đang mang thai của mình. Tuy nhiên chỉ ít lâu sau, hắn quyết định thực hiện một kế hoạch khác.

Âm mưu thâm độc của gã chồng ngoại tình giết vợ mang thai: Vở kịch hạ màn - 1

Dấu vết bị siết cổ trên thi thể nạn nhân.

Nhân chứng quan trọng

Với hai phát hiện mới là thức ăn trong dạ dày nạn nhân Ellen Sherman vẫn chưa tiêu hóa hết và điều hòa trong phòng được cài ở mức nhiệt độ cực lạnh, chuyên gia thừa nhận vụ án mạng có thể đã xảy ra sớm hơn so với nhận định trước đó. Nhiệt độ lạnh đã làm chậm tốc độ phân hủy của xác chết.

Giám định viên sau đó đã đánh giá lại thời gian tử vong của nạn nhân. Theo đó, Edward Sherman vẫn có thời gian sát hại vợ rồi mới rời nhà vào tối thứ sáu ngày 2/8/1985.

Lúc này, một nữ nhân chứng cũng cho biết tình cờ gặp Edward Sherman vào sáng ngày 2/8tại một cửa hàng băng video địa phương. Trong khi nói chuyện, Edward Sherman rất nhiệt tình gợi ý bộ phim thám tử có tên "Blackout". Trùng hợp, đây là bộ phim nói về một tên sát nhân đã sát hại vợ con một cách dã man, sau đó dùng thủ đoạn giảm nhiệt độ điều hòa để lừa cảnh sát.

Sự nghi ngờ của cơ quan chức năng ngày càng có cơ sở khi con gái của một trong những người bạn tham gia chuyến đi câu với Edward Sherman đã cung cấp một lời khai quan trọng. Theo đó, vào buổi tối 2/8, Edward được bạn đến đón rồi cả hai đi tới nhà người bạn khác tập trung. Tại đây,  cả bốn người đi cùng đều khai đã chứng kiến Edward Sherman nói chuyện với vợ qua điện thoại cố định tại nhà bạn vài phút trước khi tất cả lên đường.

Tuy nhiên, Edward không biết rằng thời điểm đó, con gái chủ nhà cũng có việc cần dùng điện thoại. Khi cô vừa nhấc máy phụ lên thì nghe thấy tiếng Edward Sherman ở một dầu dây nhưng đầu bên kia chỉ toàn tiếng bíp. Edward đang t hực hiện một cuộc gọi giả nhưng lý do là gì thì chỉ sau này cô mới biết.

Sự thật sáng tỏ

Âm mưu thâm độc của gã chồng ngoại tình giết vợ mang thai: Vở kịch hạ màn - 2

Edward Sherman – kẻ đã sát hại người vợ đang mang thai của mình.

Với những tình tiết này, vụ án dường như đã sáng tỏ. Các công tố viên cáo buộc rằng Ellen Sherman muốn từ bỏ cuộc hôn nhân với người chồng phụ bạc nên chủ động yêu cầu ly hôn. Tuy nhiên, cô lại là chủ sở hữu chính của hầu hết tài sản trong gia đình. Nếu ly hôn, Edward sẽ không có gì khác ngoài một chiếc thuyền.

Trong khi đó, Edward vẫn muốn tiếp tục quan hệ với nhân tình mà không phải ly hôn, chia tài sản. Vì vậy, hắn đã quyết định sát hại vợ.

Chuyên gia xác định Ellen Sherman bị siết cổ bằng chính đồ lót của cô. Nhưng trước đó, Ellen đã bị hung thủ bóp cổ.

Sau khi gây án, Edward chỉnh điều hòa xuống mức thấp nhất nhằm làm chậm tốc độ phân hủy của thi thể khiến chuyên gia không ước tính được chính xác thời gian nạn nhân tử vong.

Xong xuôi, Edward sắp xếp hiện trường và rời khỏi nhà khi bạn tới đón. Tối hôm đó tại nhà bạn, Edward giả vờ gọi cho vợ trước mặt bạn bè để tạo bằng chứng ngoại phạm. Với kế hoạch của mình, gã đàn ông tin rằng lực lượng chức năng sẽ loại hắn ta khỏi danh sách nghi phạm.

Tháng 1/1992, Edward Sherman được đưa ra xét xử với tội danh Giết người cấp độ I. Phiên tòa kéo dài ba tháng, Edward Sherman luôn khẳng định vô tội nhưng cuối cùng bồi thẩm đoàn tuyên Edward là hung thủ sát hại người vợ đang mang thai của mình và kết án hắn 50 năm tù. Tuy nhiên sau ba năm giam giữ, Edward Sherman qua đời trong tù vì lên cơn nhồi máu cơ tim.

(Hết)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 04h00 ngày 25/12/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/am-muu-tham-doc-cua-ga-chong-ngoai-tinh-giet-vo-mang-thai-vo-kich-ha-man-50202...

Âm mưu thâm độc của gã chồng ngoại tình giết vợ mang thai: Căn phòng lạnh toát

Nghi ngờ việc điều tra còn những sai sót, hồ sơ vụ án mạng đã được giám định lại một lần nữa. Cuối cùng, nhóm...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Reddit, Courant) (Dân Việt)
sự kiện Âm mưu thâm độc của gã chồng ngoại tình giết vợ mang thai
Báo lỗi nội dung