Bi kịch của người phụ nữ bị con trai đánh chết

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 21:34 PM (GMT+7)

Ngày 10/12, Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Khắc Thắng (39 tuổi, ngụ tại xã Nghi Vạn, Nghi Lộc) về hành vi “giết người”.

Trước đó, khoảng 20h ngày 2/12, Hoàng Khắc Thắng đi làm về nhưng chưa thấy mẹ nấu cơm tối nên nói hỗn và lớn tiếng với bà Nguyễn Thị Đấu (68 tuổi, mẹ Thắng). Lúc này, bà Đấu đang bị ốm, nằm ở giường không bước dậy được nên sau khi to tiếng, Thắng lao lên giường mẹ rồi đấm đá khiến bà nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Đến ngày, 4/12, do bị thương nặng và tuổi cao sức yếu nên bà đã không qua khỏi cơn nguy kịch.

Bi kịch của người phụ nữ bị con trai đánh chết - 1

Đối tượng Hoàng Khắc Thắng tại cơ quan điều tra.

Bà Đấu vốn là người huyện Anh Sơn, sau khi được phân công về Trạm giống xã Nghi Văn công tác, bà lấy ông Hoàng Khắc Cẩn làm chồng. Hai vợ chồng có với nhau 2 mặt con. Tuy nhiên, do cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không thể sống chung, ông Cẩn đã bỏ đi với người phụ nữ khác, còn bà Đấu ở vậy nuôi 2 con.

Bi kịch của người phụ nữ bị con trai đánh chết - 2

Căn nhà nơi bà Đấu bị nghịch tử đánh đến chết.

Người con đầu Hoàng Khắc Thắng sau khi lập gia đình sinh được 2 đứa con nhưng lại không chịu làm ăn mà suốt ngày chìm trong men rượu. Mỗi lần như thế, Thắng thường thượng cẳng tay hạ cẳng chân với vợ con. Thậm chí, 2 đứa con đã nhiều lần chứng kiến cha mình chốt cửa phòng và đánh mẹ không tiếc tay. Sau 10 năm không chịu nổi tính vũ phu của Thắng, chị Thúy (vợ Thắng) đã đưa 2 đứa con lên Lai Châu làm thuê.

Bi kịch của người phụ nữ bị con trai đánh chết - 3

Di ảnh bà Đấu.

Cũng từ khi vợ bỏ đi, những trận đòn lại giáng xuống người mẹ già yếu, khốn khổ. Bị Thắng đánh đập thường xuyên, hàng xóm thương tình động viên bà viết đơn báo cáo chính quyền, nhờ chính quyền dạy dỗ Thắng. Vậy nhưng, vừa sợ, vừa thương con, bà Đấu không nỡ. Chỉ đến khi bà đủ quyết tâm viết đơn tố cáo hành vi bạo hành của đứa con thì đã quá muộn.

Hôm bị đánh, bà Đấu chỉ biết đưa hai tay lên ôm lấy đầu và kêu cứu hàng xóm. Mọi người nghe tiếng kêu liền chạy sang, đập cửa nhưng Thắng nhất định không mở. Khi bị dọa sẽ báo công an, Thắng mới dừng tay đánh mẹ. Do vết thương quá nặng, sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, sáng ngày 4/12, bà Nguyễn Thị Đấu đã tử vong.

Sáng cùng ngày, Công an huyện Nghi Lộc đã quyết định bắt khẩn cấp Hoàng Khắc Thắng để điều tra hành vi giết người.  

Ngày 10/12, Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Khắc Thắng về hành vi “giết người”.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung