Bi kịch của kẻ lập dị: Nghi phạm bí ẩn

Thứ Hai, ngày 15/08/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra các vấn đề trong cuộc hôn nhân của hai vợ chồng nạn nhân.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Chỉ trong một đêm, cả gia đình Maps người thì bị giết chết, kẻ lại mất tích một cách bí ẩn còn ngôi nhà thì bị phóng hỏa phi tang. Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó đã được tiến hành hết sức khẩn trương nhưng mọi thứ không hề dễ dàng.

Bi kịch của kẻ lập dị: Nghi phạm bí ẩn - 1

Thông tin truy nã Edward Howard Maps.

Nghi phạm bí ẩn

Sau cái chết của hai mẹ con Christine Maps, nhiều ý kiến cáo buộc chồng cô - Edward Howard Maps là thủ phạm giết vợ và con gái.

Trước khi kết hôn, Edward sống một cuộc sống rất thoải mái và có phần đơn giản. Anh là một nghệ sĩ, nhà điêu khắc và chưa bao giờ có bất kỳ công việc thường xuyên nào. Anh ấy sống cuộc sống của mình theo cách mà nhiều cho rằng lập dị.

Bởi vậy, động cơ của Edward được cho là vì không thoải mái trong cuộc hôn nhân của mình và áp lực tiền bạc là một gánh nặng thực sự. Edward quyết định giết gia đình và bắt đầu một cuộc sống mới.

Giả thuyết anh ta trốn vào rừng đã được kiểm chứng. Tuy nhiên cảnh sát đã khám xét kỹ lưỡng khu vực này cùng với một số hang động mà anh ta có thể đã ẩn nấp nhưng họ đều không tìm thấy dấu vết nào.

Ngoài ra Edward cũng để lại các vật dụng quan trọng bao gồm hộ chiếu, ví và một số cổ phiếu và trái phiếu nên cảnh sát nhận định, có vẻ anh ta đã không lên kế hoạch cho cuộc chạy trốn

Bằng chứng duy nhất chống lại Edward chỉ là việc anh ta biến mất trùng với khoảng thời gian vụ giết người, phóng hỏa xảy ra.

Tháng 6/1962, tức 5 tháng sau cái chết của hai mẹ con Christine, Edward lọt vào danh sách 10 người bị truy nã gắt gao nhất của FBI. Tấm áp phích có khuôn mặt anh ta được dán khắp nơi.

Cuộc săn lùng lan rộng từ Pennsylvania đến các buổi biểu diễn nghệ thuật ở Greenwich, Cape Cod, Alaska, Canada, Mexico, tất cả 50 tiểu bang và cả ở nước ngoài. Nhưng tung tích Edward vẫn không thể tìm ra.

Năm 1967, FBI loại Maps khỏi danh sách truy nã gắt gao nhất và đến năm 1971, anh ta chính thức được tuyên bố là đã chết.

Bí ẩn 6 thập kỷ

Nhiều năm trôi qua, có không ít giả thuyết khác về tội ác đã được đưa ra. Một số người tin rằng kẻ sát hại Christine và Julie cũng đã bỏ đi với Edward.

Trong khi đó, số khác lại nói Edward có thể đã bị sát hại và cơ thể của anh đang nằm đâu đó dưới đáy sông. Chính ông Robert - bố vợ của Edward đã thuê người làm việc này.

Người đàn ông này nổi tiếng nóng tính và không thích con rể. Mẹ Christine muốn cho vợ chồng con gái vay một số tiền để mua căn nhà mới nhưng Robert thẳng thừng từ chối. Tháng 10/1981 Edward và bố vợ đã cãi nhau đến mức ông Robert đã tát và dọa giết con rể nếu không rời khỏi nhà ông ngay lập tức. Đôi trẻ cuối cùng đã trả xong căn nhà mới và chuyển đến ở vào tháng 11/1961.

Trước khi điều đó xảy ra, mối quan hệ của vợ chồng ông Robert đã đổ vỡ, ông trở nên ghen tuông bạo lực khiến vợ phải đơn phương ly hôn. Ông ta quay sang đổ lỗi cho con rể đã phá nát gia đình mình. Tuy vậy, ông Robert chưa bao giờ nằm trong diện tình nghi.

Nhưng sức khỏe của ông Robert không tốt, cùng với giả thuyết cha sát hại con gái và cháu ngoại vì ghét con rể cũng vấp phải nhiều phản đối.

6 thập kỷ trôi qua, vẫn không có nghi phạm nào được xác định. Cho đến ngày nay, cái chết của hai mẹ con Christine cùng sự biến mất không dấu vết của Edward vẫn là điều bí ẩn.

(Hết)

-------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 16/8 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-kich-cua-ke-lap-di-nghi-pham-bi-an-a564688.html

Bi kịch của kẻ ”lập dị”: Cuộc hôn nhân chóng vánh

Đào sâu quá khứ của người chồng, các nhà điều tra biết được cuộc sống nhiều rắc rối của người đàn ông 38 tuổi này.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo New York Daily News, Andrearlesmanashay) (Người đưa tin)
sự kiện Bi kịch của "kẻ lập dị"
Báo lỗi nội dung