Bị chồng của bồ chém cụt chân

Đang trong nhà trọ với bồ, ông Q. bị chồng của người này lao vào chém cụt chân.

Ngày 18/8, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã có văn bản trả lời khiếu nại của ông TBQ (39 tuổi, ngụ Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc) và giữ nguyên quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Năm (ngụ phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) vế tội cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Theo hồ sơ, đầu năm 2013, ông Q. quen biết với cô NTHN (31 tuổi) khi nghe cô nói đang ly thân với chồng. Chiều 20/10/2013, ông Q. hẹn cô N. đi hát karaoke, ăn uống rồi đưa nhau về nhà trọ của bạn cô N. ở phường Phú Trinh, Phan Thiết. Đến 20h cùng ngày, chồng cô N. là ông Năm bất ngờ đạp cửa xông vào dùng dao chém đến 18 nhát trên người ông Q. rồi tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu và sau đó phải cắt cụt chân trái đến trên đầu gối vì vết thương hoại tử. Kết quả giám định pháp y, ông Q. bị thương tật với tỉ lệ đến 77%.

Theo ông Q., khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, ông đã nhiều lần làm đơn khiếu nại yêu cầu xem xét lại tội danh đối với ông Năm. Cụ thể, ông Năm đã đâm chém liên tiếp 18 nhát cho đến khi ông gục xuống mới chịu bỏ đi là đã có dấu hiệu phạm tội giết người. Ngoài ra, theo ông Q., trước đó ông có cho cô N. mượn 20 triệu đồng để chuộc xe máy tại tiệm cầm đồ. Theo cam kết của cô N. sau khi chuộc xe ra sẽ bán lấy tiền trả lại cho ông. Tuy nhiên, cô N. không thực hiện đúng cam kết. Ngay hôm ông bị truy sát chính chồng cô N. đã chạy chiếc xe này đến nhà trọ. Chưa kể, ông Q. nghi ngờ chính cô N. lén dùng điện thoại gọi chồng đến vì địa điểm hẹn hò chỉ hai người biết.

Theo cơ quan điều tra, những nghi ngờ của ông Q. là không có cơ sở. Ông Q. đã có vợ, con nhưng một thời gian dài lén lút cặp bồ, quan hệ với cô N. khiến ông Năm (chồng cô N.) ghen tức dẫn đến gây án. Việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam ông Năm với tội danh cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh là đúng người, đúng tội. Còn cô N. khẳng định không hề nhắn tin hay gọi điện thoại cho chồng vì hôm đó điện thoại của cô hết pin. Khi chồng bất ngờ xuất hiện, cô quá sợ hãi bỏ chạy. Đối với số tiền 20 triệu đồng là do ông Q. cho cô mượn để tiêu xài chứ cô không hề cam kết chuộc xe.

Ông Q. cho biết hiện ông sống rất khổ sở, ngồi một chỗ, mọi việc đều phải nhờ vợ, con. Hồ sơ vụ việc hiện ông đã chuyển đến một luật sư trợ giúp pháp lý miễn phí giúp ông khiếu nại xem xét thay đổi tội danh, khởi tố ông Năm tội giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nam (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN