Bị cáo giết người cười rạng rỡ sau khi phiên tòa bị hoãn

Thứ Tư, ngày 13/07/2016 14:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong lúc siết nợ thì bị con trai chủ nhà chặn đánh, Thành dùng dao đâm chết người này trong lúc hỗn chiến. Sau khi phiên tòa bị hoãn, Thành cười rạng rỡ, giơ tay tạo dáng trước ống kính phóng viên.

Bị cáo giết người cười rạng rỡ sau khi phiên tòa bị hoãn - 1

Bị cáo Thành (bên trái) tươi cười với người thân sau khi phiên tòa bị hoãn.

Ngày 13.7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Trung Thành (SN 1980, ngụ TPHCM) bị truy tố tội Giết người. Liên quan tới vụ án còn có bị cáo Trịnh Duy Đại (SN 1988, ngụ TP.HCM) bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo nội dung cáo trạng, đầu năm 2014 bà Đặng Thị Phú và Trần Thanh Tùng (sống chung như vợ chồng) mượn bà Nguyễn Thị Tuyết Minh số tiền 25 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Đến tối 3.11.2015, Thiên Long (con của bà Phú) điện thoại cho bà Minh và nói rằng gia đình không có khả năng chi trả khoản nợ trên, nên sẽ bán ti vi để trả. Sau đó bà Minh nói cho con mình là Đại biết.

Chiều 4.11 Đại chở bà Minh đi đến nhà bà Phú tại quận Gò Vấp để đòi nợ. Trong lúc hai người phụ nữ này nói chuyện với nhau, Đại liên lạc cho Thành nhờ gọi thêm một người nữa tới nhà bà Phú lấy đồ. Khi biết bà Phú không có khả năng trả đủ số tiền 25 triệu, Đại, Thành lập tức vào lấy ti vi, loa nghe nhạc và tủ  lạnh. Đúng lúc này Tùng về tới nhà, cả hai xảy ra cự cãi rồi lao vào đánh nhau. Hồng Thiên Long thấy vậy cũng  lao vào ẩu đả rồi bị Thành đâm tử vong. Một ngày sau đó Đại bị công an quận Gò Vấp bắt giữ, Thành ra đầu thú. Tại đây hai bị can khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, cũng như lời khai tại phiên tòa, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung. Trước đó đại diện VKS cho rằng hành vi của Thành là côn đồ, nhưng ý kiến của luật sư cho rằng việc bị cáo giết người là tự vệ khi bị đánh dẫn đến chết người.

Chia sẻ
Theo K.Phong (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung