Bị bắt khi hành nghề "hai ngón" ở bến xe buýt

Thứ Ba, ngày 22/05/2012 19:07 PM (GMT+7)

Giả làm hành khách, 2 đối tượng chen lấn lên xe buýt tại bến ở quận 11, TP.HCM rồi thò tay vào túi một phụ nữ để móc điện thoại di động thì bị bắt quả tang.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4h40 ngày 22/5. Hai kẻ móc túi được xác định là: Nguyễn Ngọc Lịch (38 tuổi, ngụ đường Hoàng Hoa Thám, phường 5, quận Bình Thạnh) và Nguyễn Anh Tuấn (25 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Khám xét trên người 2 tên trộm, lực lượng công an phát hiện 4 điện thoại di động, 1 bóp da, 1 dao Thái Lan và một số tiền, đồng thời thu giữ 1 xe gắn máy.

Bị bắt khi hành nghề "hai ngón" ở bến xe buýt - 1

Lợi dụng lúc hành khách chen nhau lên xe buýt, các tên trộm ra tay móc túi

Trước đó, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM nhận được tin báo của nhiều hành khách đi xe buýt phản ánh họ bị móc túi, trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, các nạn nhân không hay biết mình bị móc túi khi nào, lúc chờ xe buýt hay khi ở trên xe.

Qua theo dõi tại những bến xe buýt đông người, trinh sát phát hiện Lịch và đồng bọn thường đến bến xe bằng xe gắn máy, giả vờ đứng chờ xe, nhưng khi chen lấn, các đối tượng không lên xe mà quay ngược xuống, hoặc đã lên xe thì xuống ngay bến gần nhất và có đồng bọn đến chở bằng xe gắn máy.

Đến 4h40 sáng nay, khi Lịch và Tuấn đang "hành nghề" thì bị các trinh sát bắt quả tang.

Được biết, Lịch có 1 tiền án về tội “cướp giật” và đã có đến 2 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”.

Theo Đức Minh (Khampha.vn)