Bế tắc, mẹ tự tử cùng con

Bế tắc trong đời sống hôn nhân, người vợ đã uống thuốc tự tử và bóp cổ con cùng chết. Đứa bé bất hạnh qua đời. Người mẹ được cứu sống, đối diện với bản án lương tâm suốt cuộc đời...

Ngày 18/3, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ quận Tân Bình) 8 năm tù về tội “Giết người”.

Kết hôn vào năm 2001, Nguyễn Thị Mỹ Linh và anh Nguyễn Trọng Trí có hai con chung là N.T.T (SN 2002) và N.H.X.M (SN 2009), cùng sống quận Bình Tân.

Buồn chán vì chồng thường xuyên uống rượu say rồi về nhà chửi mắng vợ con, Linh nảy sinh ý định tự tử.

Khoảng ngày 3/6/2012, Linh viết một lá thư tuyệt mệnh để lại cho gia đình và mua 300 viên thuốc cảm sổ mũi định giải thoát cho mình. Tuy nhiên, thương con gái còn nhỏ, Linh chần chừ chưa thực hiện ý định.

Bế tắc, mẹ tự tử cùng con - 1

Nguyễn Thị Mỹ Linh lãnh 8 năm tù vì giết con

Hai hôm sau, sau khi uống rượu về, người chồng tiếp tục chửi mắng Linh.

Bế tắc, Linh cho M. uống hai viên thuốc cảm sổ mũi với mục đích để bé ngủ say đến sáng, không đòi sữa mẹ lúc nửa đêm, không phá kế hoạch quyên sinh của mình.

Sau đó, Linh uống hết số thuốc còn lại trong hai lọ thuốc và uống thêm hai vỉ thuốc thảo dược an thần có sẵn trong phòng rồi lên giường nằm.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Linh nghĩ nếu mình chết sẽ không ai chăm sóc tốt cho con vì M. hay đau bệnh nên nảy sinh ý định cho con cùng chết.

Trong lúc tinh thần thiếu tỉnh táo vì thuốc, Linh dùng hai tay bóp cổ cháu M. khoảng 5 đến 10 phút. Khi thấy con không còn cử động, Linh buông ra, nằm xuống giường và không còn biết gì nữa.

Đến khoảng 23h15, anh Trí phát hiện Linh kêu la mê sảng và môi cháu M. tím tái nên cùng gia đình đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện Triều An cấp cứu.

Tuy nhiên, chỉ có mình Linh được cứu sống, cháu M. đã tử vong trước khi nhập viện.

Chia sẻ
Theo Kh. Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung