Bề ngoài thành đạt của bà trùm ma túy đa đoan

Nguyễn Thị Thu (bà trùm ma túy - chuyên tuyển cửu vạn nữ, nhét “hàng” trong chỗ kín) ở một ngôi nhà tại mặt đường Ngô Gia Tự (TP Hải Phòng). Hằng ngày, 4 mẹ con Thu trưng diện, đi xe ôtô đến các điểm ăn chơi, mua sắm với lái xe lực lưỡng, xăm trổ đầy mình. Thu rất quan tâm, giúp đỡ các anh em trong gia đình và hào phóng trong việc đóng góp các nghĩa vụ tài chính của địa phương…

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng vừa triệt phá nhóm nữ quái vận chuyển trái phép 4 bánh heroin từ Hòa Bình về TP Hải Phòng tiêu thụ… Nguyễn Thị Thu, 45 tuổi, trú tại phường Nam Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng - "bà trùm" cầm đầu đường dây này là người phụ nữ đa đoan, tạo vỏ bọc sống tốt với mọi người.

Cuộc đời đa đoan của người đẹp

Nguyễn Thị Thu là người con thứ 4 trong gia đình có tới 7 anh chị em. Mặc dù đăng ký HKTT tại tổ dân phố số 4, phường Nam Hải nhưng từ nhiều năm nay, Thu mua nhà, ở cùng 3 con tại số 1203, đường Ngô Gia Tự, thuộc tổ dân phố số 7, phường Nam Hải. Năm 1980, khi học xong cấp II, Thu đã cao gần 1,7m như thiếu nữ khiến nhiều thanh niên tại các phường Nam Hải, Đằng Hải theo đuổi. Tuy nhiên, Thu đã phải lòng một thanh niên ở Hà Nội đang làm công nhân xây dựng trên địa bàn.

Bề ngoài thành đạt của bà trùm ma túy đa đoan - 1

Nguyễn Thị Thu và lái xe kiêm "phi công trẻ" Vũ Đình Trường.

Sau một thời gian yêu nhau, khi Thu mang thai cậu con trai với thanh niên này cũng là lúc anh ta trở về Hà Nội. Thu để con lại cho bố mẹ trông nom rồi bỏ nhà lên Lạng Sơn. Tại đây, Thu tiếp tục sinh thêm một cậu con trai nhưng không biết cha của con mình là ai. Ít năm sau, Thu tiếp tục sinh thêm một con gái nhưng cũng không có bố.

Hàng ngày, 4 mẹ con Thu trưng diện các loại quần áo thời trang, đi xe ôtô đến các điểm ăn chơi, mua sắm trên địa bàn các quận Ngô Quyền, Hồng Bàng. Lái xe là một thanh niên lực lưỡng, xăm trổ đầy mình. Thậm chí, Thu còn mua cho anh ta một chiếc môtô phân khối lớn trị giá gần 500 triệu đồng. Tiếp đó, Thu mua một ngôi nhà tại mặt đường Ngô Gia Tự rồi 4 mẹ con ra ở. Thu rất quan tâm, giúp đỡ các anh em trong gia đình. Hàng ngày Thu thường xuyên qua lại, chuyện trò với mọi người xung quanh khá cởi mở, gần gũi. Theo một cán bộ tổ dân phố số 7, Thu rất hào phóng trong việc đóng góp các nghĩa vụ tài chính của địa phương. Ngoài ngôi nhà tại đường Ngô Gia Tự, Thu còn mua hàng nghìn mét vuông đất tại khu dân cư Tân Vũ 2, phường Tràng Cát, quận Hải An.

Thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi

Tại địa phương, Thu luôn thể hiện là người làm ăn thành đạt để tạo vỏ bọc cho hoạt động mờ ám. Tuy nhiên, những biểu hiện bất bình thường của Thu đều được các trinh sát nắm rõ. Theo tài liệu điều tra, trong thời gian phiêu dạt tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Thu đã thiết lập một đường dây mua bán trái phép heroin. Trong đó, Vũ Đình Trường, 37 tuổi, trú tại tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, vừa là vệ sĩ kiêm người tình. Trường được Thu giao nhiệm vụ gây dựng đội ngũ "cửu vạn" vận chuyển ma túy.

"Phi công trẻ" Vũ Đình Trường và "máy bay bà già" Nguyễn Thị Thu tìm kiếm các phụ nữ rồi lôi kéo tham gia vận chuyển ma túy với độc chiêu giấu hàng vào chỗ kín. Đầu tiên, Thu và Trường tìm 2 chị em Lê Thị Hoan (37 tuổi) và Lê Thị Loan (35 tuổi), ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cùng 4 phụ nữ khác rủ đi làm "cửu vạn" vận chuyển thuê heroin. Để đảm bảo được độ tin cậy, Thu còn rủ Nguyễn Thị Hạnh (34 tuổi), là em dâu cùng tham gia vận chuyển ma túy.

Nhận thấy gần đây, "hàng trắng" trên địa bàn Hải Phòng có dấu hiệu khan hiếm, Thu đã bàn với Trường lên kế hoạch cất một mẻ hàng lớn heroin từ Hòa Bình về Hải Phòng. Theo đó, Vũ Đình Trường lái xe TOYOTA Fortuner BKS 15A-01378 chở Thu cùng đồng bọn lên tỉnh Hòa Bình nhận "hàng" rồi nhanh chóng về Hải Phòng. Đến khoảng 1h30 ngày 10/11, khi nhóm của Thu khi về đến trạm thu phí số 2, trên quốc lộ 5, địa bàn xã An Hưng, huyện An Dương đã rơi vào "bẫy" lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy. Tang vật thu tại hiện trường là 4 "bánh" heroin.

Tại cơ quan Công an, Thu khai nhận, sau khi nhận hàng, Thu chia nhỏ thành 8 miếng rồi nhét vào chỗ kín của mình và 7 nữ "cửu vạn". Để giấu một cục heroin có kích cỡ lớn vào "chỗ kín", các các nữ quái phải sử dụng bao cao su bọc bên ngoài. Song, để cục hêrôin nằm yên trên suốt quãng đường hàng trăm kilômét trong thời gian dài, các nữ quái buộc phải… nhịn ăn từ trước đó vài ngày, chỉ nhấp một vài giọt nước mỗi khi khát.

Với thủ đoạn này, những đối tượng buôn bán vận chuyển ma túy giấu vào bên trong nhưng vẫn có thể đi bộ vượt qua hàng mấy chục cây đường rừng mà vẫn không bị phát hiện.

Thế nhưng, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, thủ đoạn tinh vi của Thu và đồng bọn đã bị lật tẩy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Hùng (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN