Bắt tội phạm ma túy, phó công an TP.Vinh gãy tay

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 18:21 PM (GMT+7)

Phát hiện có người bám theo, các đối tượng đã điên cuồng lao thẳng ô tô vào hai cán bộ công an khiến Thượng tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng công an TP Vinh gãy tay và Thiếu tá Thái Bá Dũng gãy chân.

Chiều 3/3, Đại tá Hồ Xuân Hòa (Trưởng công an Thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết: Đêm 28/2, người dân cấp báo có một nhóm người đang vận chuyển ma túy đi 2 taxi từ huyện Thanh Chương về thành phố Vinh.

Ngay lập tức Công an TP Vinh đã thành lập ban chuyên án và triển khai hai tổ công tác. Một tổ bám theo 2 chiếc xe, tổ khác đón lõng tại cầu Bến Thủy 2. Khi tới đường tránh thành phố Vinh, địa phận huyện Hưng Nguyên, người trong taxi chuyển sang một chiếc xế hộp màu đen đợi sẵn. Chiếc xe này sau đó chạy theo đường tránh Vinh tới cầu Bến Thủy 2 để sang bên kia tỉnh Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, do đã mật phục từ trước tại cầu Bến Thủy 2, cảnh sát đã yêu cầu xe này dừng lại. Tài xế không chấp hành, mà lao xe, tông gãy chân và xương sườn của Thượng tá Mai Chiến Thắng (Phó trưởng công an Thành phố Vinh), làm gãy tay, chân của anh Thái Bá Dũng (Đội phó đội hình sự).

Bắt tội phạm ma túy, phó công an TP.Vinh gãy tay - 1

Các đối tượng bị bắt giữ trong chuyên án

Trưa 2/3, một trong những người ngồi trong xe là Phan Công Cường (32 tuổi) bị bắt. Cường khai sau khi lao xe vào cảnh sát, nhóm này đã chạy vòng trở lại đường tránh Vinh, địa bàn huyện Hưng Nguyên, vứt 2 bánh heroin ở vệ đường, rồi bỏ xe ở đó.

Khám nhà Cường, cảnh sát thu thêm 4 bánh heroin. Mở rộng điều tra, tối 2/3, cảnh sát bắt thêm 3 người liên quan và đang tiếp tục truy tìm kẻ cầm lái.

Cùng thời điểm trên, một mũi công tác khác ập vào bắt giữ Hồ Hữu Ái (SN 1985), tại phường Quang Trung và Phạm Mạnh Cường (SN 1991) ở phường Hà Huy Tập và Trần Thị Yến (SN 1988) trú tại huyện Nghĩa Đàn. Tại nhà Ái, lực lượng chức năng thu được 4 bánh heroin cùng một số tang vật khác liên quan.

Tại buổi làm việc sáng 3/3, ông Thái Văn Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ghi nhận tinh thần dũng cảm, đấu tranh quyết liệt đến cùng với tội phạm của lực lượng công an. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng công an Nghệ An. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Thái Văn Hằng đã trao thưởng Ban chuyên án 20 triệu đồng.

Theo Trần Thất (Khampha.vn)