Bắt nguyên trưởng phòng tài chính tham ô

Thứ Sáu, ngày 27/09/2013 17:15 PM (GMT+7)

Chiều nay (27/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Bùi Hùng Minh (SN 1965, hiện trú tại đường Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội tham ô tài sản.

Cơ quan điều tra cũng đã thực hiện khám xét nhà riêng của ông Minh và phát hiện một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án.

Bắt nguyên trưởng phòng tài chính tham ô - 1

Cơ quan CSĐT thực hiện khám xét nhà ông Minh.

Trước khi bị bắt, ông Minh công tác tại Trung tâm Y tế Q. Liên Chiểu với cương vị trưởng phòng tài chính (từ năm 2007 đến nay). Lợi dụng chức vụ được giao, từ tháng 5/2011 đến tháng 7/2013, ông Minh đã có hành vi hạch toán khống một số chứng từ liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho việc khám chữa bệnh để trục lợi với số tiền lên đến 600 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hành vi trên đã bị cơ quan thanh tra và Công an phát hiện vào tháng 7/2013. Lãnh đạo Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho biết, đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Trưởng phòng tài chính đối với ông Minh.

Theo Hàn Giang (Khampha.vn)